Sau ba ngày diễn ra các hoạt động, Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã bế mạc ngày 27/11. 14/16 báo cáo khoa học, kỹ thuật của Bệnh viện Bạch Mai tham dự đã giành được nhiều giải cao tại Cuộc thi bao gồm: 4 giải xuất sắc, 3 giải nhất, 1 giải nhì, 6 giải ba, đứng thứ 3 toàn đoàn. 

Hội nghị đã khép lại với các chương trình khoa học bổ ích bao gồm chương trình Tọa đàm khoa học với Chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y trong phong trào phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; đặc biệt với 315 đề tài báo cáo khoa học và video kỹ thuật của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và những y, bác sĩ trẻ của 39 đơn vị trong toàn quốc cùng với 26 báo cáo khoa học, video kỹ thuật bằng tiếng Anh đã mang đến cho Hội nghị những sản phẩm khoa học chất lượng cao.

f66ad5e7dbfd10a349ec

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ y tế phát biểu tại Lễ bế mạc Hội nghị

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia đã lên phát biểu bế mạc Hội nghị và nhấn mạnh: "Chúng ta trải qua gần 2 năm đương đầu với đại dịch Covid-19 với nhiều khó khăn và thử thách. Trong đại dịch đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà khoa học đóng góp nghiên cứu của mình cho công tác phòng chống dịch, tự nguyện đi vào vùng tâm dịch để tham gia công tác phòng chống Covid-19 nhưng cũng không quên nghiên cứu khoa học. Bộ Y tế đánh giá cao sự cố gắng của các nhà khoa học trẻ".

DSR01998

Bệnh viện Bạch Mai đã giành được 4 giải xuất sắc tại Hội thi

Báo cáo tổng kết các hoạt động của hội nghị, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Trần Bình Giang, Trưởng Ban tổ chức cho biết: So với hội nghị lần thứ XIX, Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã tăng 35% số đề tài báo cáo khoa học và tăng 72% tổng số lượng báo cáo dự thi.

Với 315 đề tài báo cáo khoa học và video kỹ thuật của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các y, bác sĩ trẻ của 39 đơn vị trong toàn quốc cùng với 26 báo cáo khoa học, video kỹ thuật bằng tiếng Anh đã mang đến cho hội nghị những sản phẩm khoa học chất lượng cao.

DSR02024

GS. TS Nguyễn Thanh Long trao tặng bằng khen cho các nhóm tác giả đạt giải xuất sắc

Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn, trao giải Xuất sắc cho 26 đề tài; giải Nhất cho 29 đề tài; giải Nhì cho 58 đề tài; giải Ba cho 58 đề tài và 139 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng lựa chọn 6 báo cáo chất lượng nhất bằng tiếng Anh để khen thưởng. Tổng giá trị giải thưởng hơn 740 triệu đồng.

Tin: P.V/Ảnh: Thế Anh