Sáng ngày 7/6/2022, tại Trung tâm Huyết học và truyền máu - Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân bệnh bạch cầu mạn dòng tủy với sự tham dự của TS.BS Nguyễn Tuấn Tùng - Giám đốc Trung tâm Huyết học và truyền máu, đại diện của Phòng Công tác xã hội cùng đông đảo các y bác sĩ và bệnh nhân của Trung tâm. Ngoài ra còn 200 bệnh nhân kết nối trực tuyến online qua phần mềm cùng tham dự.

660e1b1926e5e6bbbff4

Phát biểu khai mạc chương trình, TS.BS Nguyễn Tuấn Tùng - Giám đốc Trung tâm Huyết học và Truyền máu cho biết: Trong thời gian dịch bệnh, các bác sĩ của Trung tâm đã kết nối với các bác bệnh nhân theo nhiều cách khác nhau từ zalo, hay facebook,…để cùng trao đổi thông tin giữa các bác sĩ và bệnh nhân. Với số lượng hơn 200 bệnh nhân, Trung tâm huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Bạch Mai là một trong những đơn vị lớn nhất cả nước quản lý nhóm bệnh này. Câu lạc bộ ra đời sẽ là kênh chính thống để các bác sĩ có thể trao đổi với bệnh nhân và người nhà những vấn đề liên quan đến bệnh tật, cũng là nơi để bệnh nhân có thể chia sẻ với bác sĩ điều trị những vấn đề mình chưa rõ liên quan đến chẩn đoán điều trị, khó khăn, vướng mắc. Câu lạc bộ ra đời cũng nhằm tạo điều kiện để các bệnh nhân gặp gỡ, trao đổi cũng như khích lệ tinh thần lạc quan trong quá trình chữa trị bệnh tại Bệnh viện.

5e1ba2f2900e5050091f

Tham gia hỗ trợ các bệnh nhân trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, đại diện Phòng Công tác xã hội chúc mừng Trung tâm huyết học đã thành lập được Câu lạc bộ bệnh nhân dành cho người bệnh. Thông qua câu lạc bộ này các bác bệnh nhân sẽ có thêm nhiều kiến thức về chuyên môn y học và nếu có vướng mắc, khó khăn gì, Phòng Công tác xã hội sẽ đồng hành cùng Trung tâm huyết học giúp cho các bệnh nhân có một kết quả điều trị tốt nhất.

39e335da0826c8789137

Tiếp nối chương trình ThS.BS Phan Thị Phượng - Trung tâm Huyết học và truyền máu đã cũng cấp thông tin cho các bệnh nhân Lơ xơ mi kinh dòng tủy và tư vấn giải đáp các câu hỏi liên quan đến bệnh lý cho người bệnh. Bác Ng.H. H - một bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm phấn khởi vì được giải đáp các thắc mắc trong quá trình điều trị cũng như học hỏi thêm nhiều các kiến thức về y tế để có một sức khỏe tốt hơn. Buổi sinh hoạt mang lại tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật, và các bác mong muốn có thêm thật nhiều buổi sinh hoạt bổ ích cho người bệnh tiếp theo.

Tin, ảnh: Thành Dương