Ngày 30/11, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức Chương trình Ngày hội việc làm năm 2022. Tham gia Ngày hội là những đơn vị có uy tín lớn của Nhà nước như Công ty TNHH VICAT toàn cầu; Trung tâm Lao động Ngoài nước - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Bệnh viện đa khoa Medlatec; Bệnh viện đa khoa Hùng Vương và Tập đoàn Bảo Sơn...

fb39f6d27be5a2bbfbf42

Là cơ sở giáo dục nhà nước có chất lượng cao, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên có tay nghề giỏi. Trường đã đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Mục tiêu lâu dài và bền vững của Trường là xây dựng hình ảnh những sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, có khả năng sống và làm việc trong mọi môi trường trong và ngoài nước.

c3141bfe96c94f9716d84

Phát biểu khai mạc chương trình, BSCKII. Trương Thị Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Bạch Mai chia sẻ: “Ngày hội Việc làm sinh viên như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các cơ quan tổ chức trong và ngoài nước có uy tín. Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với các cơ quan tổ chức theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”. BSCKII. Thu Hương đặc biệt gửi lời cảm ơn đến công ty VICAT đã đồng hành cùng nhà trường trong nhiều hoạt động như tổ chức hội thảo, tài trợ lớp học tiếng Đức, giới thiệu tư vấn cho các em sinh viên trong những năm gần đây. Thông qua chương trình, nhiều sinh viên của nhà trường đã có cơ hội học tập và lao động tại Đức.

3fb8d5525865813bd8743

2fd7de3d530a8a54d31b1

Trong một buổi chiều, gần 500 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đã được nghe các đơn vị chia sẻ về cơ hội, điều kiện làm việc, mức lương và cơ hội thăng tiến khi làm việc tại đơn vị. Sinh viên Trịnh Lan Phương, điều dưỡng khoá 7 lớp K7B tâm sự: Buổi hội thảo giới thiệu việc làm của Nhà trường vô cùng thú vị và bổ ích với em. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nhưng đọng lại trong em những điều vô cùng quan trọng và cần thiết như đạo đức, kiến thức, sức khoẻ, trí tuệ, ngôn ngữ. Những kĩ năng mà một nhân viên y tế cần có như tôn trọng, lắng nghe, giao tiếp, thấu hiểu và đàm phán.... Qua buổi hội thảo ngày hôm nay đã giúp em hiểu hơn về công việc, nhiệm vụ cũng như quyền lợi của người nhân viên y tế, biết thêm về những chương trình du học ngành điều dưỡng vô cùng hấp dẫn. Bản thân em cảm thấy buổi hội thảo ngày hôm nay vô cùng bổ ích và cần thiết đối với những sinh viên sắp bước qua ngưỡng cửa tốt nghiệp. Em xin chân thành cảm ơn Nhà trường và các cơ quan, tổ chức đã cho chúng em buổi học đầy ý nghĩa này. Cùng cảm xúc với bạn đồng khóa, sinh viên Nguyễn Thị Liên lớp XN6 chia sẻ: Chương trình Hội thảo, hỗ trợ, tư vấn việc làm đã giúp cho sinh viên Nhà trường củng cố kiến thức, kỹ năng trong việc lựa chọn công việc và nâng cao hiệu quả tham gia tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp; Tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ra trường nhanh chóng có việc làm ổn định và phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Ngày hội việc làm năm 2022 do Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức đã khép lại nhưng cùng đó đã mở ra những cánh cửa mới, những cơ hội mới cho các sinh viên bước vào đời đầy tự tin, vững chãi và góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tiểu Vũ