Ngày 15/6, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ công bố Năm Công nghệ thông tin và khai trương Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế. Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế đã bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế. Đây là một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa to lớn bởi theo Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu, công nghệ thông tin đã, đang và sẽ là một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy xã hội.

bo_truong_y_te.jpg

Công nghệ thông tin (CNTT) đã chứng tỏ ưu thế và dần trở thành một phương tiện, một công cụ không thể thiếu được với sự phát triển mọi ngành nghề trong xã hội. Trong những năm qua, ngành y tế đã từng bước ứng dụng CNTT vào lĩnh vực chuyên môn và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu cho biết: Nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ ngày càng tăng và hướng tới nền hành chính y tế điện tử, Bộ Y tế chính thức chuyển đổi hoạt động của Trang tin điện tử Bộ Y tế và khai trương Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế với mong muốn cung cấp cho bạn đọc một cách hệ thống hơn về các văn bản, chính sách của Đảng, Chính phủ và ngành y tế; đặc biệt từng bước cung cấp hệ thống các dịch vụ công điện tử, góp phần giảm thời gian, công sức, kinh phí và phiền hà cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại Bộ Y tế, trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT. Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị 02 của Bộ trưởng Bộ Y tế về đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong đơn vị ngành y tế, phê duyệt kế hoạch ứng dụng CNTT cho các đơn vị, bước đầu ứng dụng trong cải cách hành chính, cấp phép cho doanh nghiệp. Đặc biệt, trong thời gian qua, nhiều hội nghị trực tuyến giao ban về công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế đã giúp tiết kiệm thời gian, cũng như kinh phí, qua đó, nâng cao hiệu quả các hoạt động chỉ đạo, phối hợp trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

TS-CT
Suckhoedoisong.vn