Trong 2 ngày 17-18/6, Bộ Y tế phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Hội nghị "Sáng kiến các nước hạ nguồn sông Mekong, hợp tác khu vực đáp ứng với hiểm họa của bệnh truyền nhiễm" với sự tham dự của các chuyên gia y tế đến từ các quốc gia: Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia và Hoa Kỳ.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Trịnh Quân Huấn nhấn mạnh: Hiện nay, các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm mới nổi đang ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân và là mối quan tâm trên phạm vi toàn cầu. Một số bệnh đã được khống chế ở nhiều nước nay lại có xu hướng quay trở lại như bệnh tả. Theo Thứ trưởng Trịnh Quân Huấn, cuộc chiến phòng, chống các bệnh truyền nhiễm không chỉ là nhiệm vụ của một quốc gia mà là của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới.

Các tham luận tại hội nghị tập trung vào 2 chủ đề chính: Thực hiện Điều lệ y tế quốc tế với việc ghi nhận và trao đổi thông tin về bệnh truyền nhiễm trong khu vực, những thách thức và thành công khi thực hiện Điều lệ y tế quốc tế; thuốc giả và thuốc kém chất lượng chủ yếu dùng cho bệnh truyền nhiễm.

Suckhoedoisong.vn