Sau khi tự ý nặn mụn ở mông, chỗ sưng tấy lan rộng, người phụ nữ bị sốt cao, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng.
Hôm 4/9, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân (60 tuổi, quê Phú Xuyên, Hà Nội) nhập viện cấp cứu do tự ý nặn mụn.
 mun-dinh-1441729173165-42-0-154-220-crop-1441729200279.jpg
Ảnh minh họa 

Tờ Hà Nội mới cho hay, trước khi nhập viện, người phụ nữ này bị nổi một mụn nhọt ở phần mông.

Sau đó, người này đã tự ý nặn mụn làm chỗ sưng tấy nhanh chóng lan rộng. Bệnh nhân sốt cao và không đi lại được. Khi được đưa vào Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ thăm khám và phát hiện nhiều ổ tổn thương di bệnh ở gan, lách, não.

Bệnh nhân này sau đó đã được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng.

Báo giới trong nước cho hay, do tình hình bệnh nhân rất xấu nên gia đình đã xin các bác sỹ cho bệnh nhân về nhà.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (nguyên trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai) thông tin trên một tờ báo trong nước, những tổn thương trên da dù rất nhỏ cũng tiềm ẩn nguy hiểm lớn. Bởi các vi khuẩn tụ cầu trên da có thể xâm nhập vào cơ thể, dẫn đến nhiễm trùng máu.

Trên tờ Tri thức trực tuyến, PGS. TS Nguyễn Văn Thường (Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương) khuyến cáo, những trường hợp bị mụn, nhất là mụn to kèm mưng mủ thì tuyệt đối không nên tự ý nặn.

"Hệ quả của nặn mụn sai cách nhẹ có thể dẫn tới đinh râu, nốt ruồi, nặng có thể bị nhiễm trùng huyết. Trong đó, nhiễm trùng huyết hoàn toàn có thể dẫn tới tử vong", nguồn trên thuật lại lời TS Thường.

Cũng theo nguồn trên, Tiến sĩ Nguyễn Duy Hưng (Bệnh viện Da liễu Trung ương) cho biết, chỉ một loại mụn có thể nguy hiểm đến tính mạng là mụn đinh râu. Nếu không điều trị đúng và kịp thời thì có thể dẫn đến tử vong.