Thứ 7 ngày 10/11/2018, câu lạc bộ BN Đái tháo đường – khoa Nội tiết – BVBạch Mai tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ với chủ đề “Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh Đái tháo đường” dưới sự chủ trì của TS Nguyễn Quang Bảy, Phụ trách khoa Nội tiết - ĐTĐ, Bệnh viện Bạch Mai.

bien chung cua tieu duong

Đái tháo đường là bệnh tăng đường máu mạn tính xảy ra ở bất cứ tuổi, giới hay tộc người nào. Cứ mỗi 10 giây thì có 2 người bị đái tháo đường; cứ mỗi 30 giây thì có một người bị cắt chân do biến chứng đái tháo đường; cứ mỗi 7 giây thì một người chết do bệnh. Bệnh đái tháo đường không chỉ ảnh hưởng tới người bệnh mà còn cả gia đình và toàn xã hội. Chủ đề ngày Đái tháo đường thế giới năm 2018 là “Gia đình và bệnh đái tháo đường” với chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về tác động của bệnh đái tháo đường với gia đình và thúc đẩy vai trò của gia đình trong việc quản lý, chăm sóc, phòng ngừa và giáo dục bệnh đái tháo đường.

Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh Đái tháo đường 14/11, trong chương trình sinh hoạt CLB BN Đái tháo đường – khoa Nội tiết – BV Bạch Mai tổ chức buổi sinh hoạt kì này, TS Nguyễn Quang Bảy sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng hướng dẫn bệnh nhân và người thân của bệnh nhân nhận biết những sai lầm thường gặp của người bệnh đái tháo đường. Ngoài ra, bệnh đái tháo đường có nhiều bệnh lý phối hợp, dẫn đến gia tăng nhiều biến chứng, tăng gánh nặng bệnh tật, chi phí lên người bệnh và gia đình. Do đó bác sĩ Đặng Bích Ngọc sẽ chia sẻ kiến thức “Kiểm soát một số bệnh lý phối hợp với bệnh đái tháo đường” với các hội viên.

Như các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng, người tham gia sẽ được thử đường máu miễn phí, trải nghiệm hoạt động Yoga cười đến từ các Tình nguyện viên phòng Công tác xã hội – BV Bạch Mai, được phát tài liệu bài giảng, được nghe trực tiếp bác sỹ Khoa Nội tiết trình bày bài giảng, đồng thời được đặt câu hỏi, thảo luận các vấn đề liên quan đến bệnh đái tháo đường và với những câu trả lời đúng sẽ nhận được những món quà đến từ Ban tổ chức.

Đối tượng tham dự: tất cả bệnh nhân đái tháo đường, người nhà bệnh nhân hoặc những người muốn tìm hiểu thông tin về bệnh đái tháo đường đều được tham dự mà không mất bất kỳ một khoản lệ phí nào.

v Thời gian: 7h15 phút, ngày 10 tháng 11 năm 2018.

v Địa điểm: Hội trường Bác sĩ, tầng 2 nhà Việt Nhật (nhà P) – Bệnh viện Bạch Mai, số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

v Để đăng ký xin vui lòng liên hệ: số điện thoại 0973433831 (Bác sĩ Đức)

Vào các giờ: 8h – 11h30 và 14h – 16h30 các ngày trong tuần

Xin trân trọng cảm ơn!

Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ

Ths.BSCK II Nguyễn Phương Mai