Thứ 7 ngày 12/01/2019, câu lạc bộ BN Đái tháo đường – khoa Nội tiết – BV Bạch Mai tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ với chủ đề “Nhân ngày Tết nói về chuyện rượu bia với người bệnh đái tháo đường” dưới sự chủ trì của TS Nguyễn Quang Bảy, Phụ trách khoa Nội tiết - ĐTĐ, Bệnh viện Bạch Mai

Trong những ngày lễ Tết, chế độ ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi, đi lại của người bệnh đái tháo đường thay đổi nhiều. Người bệnh sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường với những món ăn nhiều tinh bột, đồ ngọt và chất béo phổ biến dịp Tết. Ngoài ra, người bệnh đái tháo đường còn có thể khó từ chối việc uống bia, rượu do tiếp khách. Đây là những nguyên nhân làm tăng chỉ số đường máu ở người bệnh đái tháo đường. Để có sức khỏe tốt và chỉ số đường huyết ổn định, người bệnh đái tháo đường cần chú ý nhiều về chế độ dinh dưỡng điều độ trong những ngày Tết, để không khí vui vẻ được lan tỏa mà vẫn đảm bảo được sức khỏe.

thuc don lanh manh cho nguoi bi tieu duong

Nhân ngày Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, trong chương trình sinh hoạt CLB BN Đái tháo đường – khoa Nội tiết – BV Bạch Mai tổ chức buổi sinh hoạt kì này, Bác sĩ Nguyễn Đình Đức sẽ hướng dẫn sử dụng bia rượu trong ngày tết sao cho hợp lý. Ngoài ra, cử nhân Đỗ Át K sẽ trình bày các lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho ngày tết.

Như các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng, người tham gia sẽ được thử đường máu miễn phí, trải nghiệm hoạt động Yoga cười đến từ các Tình nguyện viên phòng Công tác xã hội – BV Bạch Mai,được phát tài liệu bài giảng, được nghe trực tiếp bác sỹ Khoa Nội tiết trình bày bài giảng.

Đối tượng tham gia dự: tất cả bệnh nhân đái tháo đường hoặc những người muốn tìm hiểu thông tin về bệnh đái tháo đường.

Thời gian: 7h15 phút, ngày 12tháng 01 năm 2019. Vào cửa tự do

Địa điểm: Hội trường Bác sỹ tầng 2 nhà Việt Nhật (nhà P) – Bệnh viện Bạch Mai, số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Để đăng ký xin vui lòng liên hệ: số điện thoại 097.343.3831 (Bác sỹ Đức)

Vào các giờ: 8h – 11h30 và 14h – 16h30 các ngày trong tuần

Xin trân trọng cảm ơn!

Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ

Ths.BSCK II Nguyễn Phương Mai