Thứ 7 ngày 18/05/2019, câu lạc bộ BN Đái tháo đường – khoa Nội tiết – BV Bạch Mai tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ với chủ đề “Điều trị đái tháo đường bằng tế bào gốc: hiện tại và tương lai” dưới sự chủ trì của Ths. Đào Đức Phong, Phó Trưởng khoa Nội tiết - ĐTĐ, Bệnh viện Bạch Mai

Đái tháo đường là một bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa đường trong máu khiến lượng đường trong máu tăng cao; là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, suy thận, cắt cụt chi... Hiện nay số người bị bệnh đái tháo đường trên thế giới ngày càng tăng, 80% sống tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

image001 1

Theo số liệu của Liên đoàn đái tháo đường quốc tế năm 2015, số người trưởng thành bị mắc bệnh tiểu đường lên đến 422 triệu người, số tử vong do tiểu đường là 1,5 triệu/1 năm. Điều trị bệnh đái tháo đường có các phương pháp như chế độ ăn, luyện tập, thuốc viên, thuốc insulin. Gần đây phương pháp tế bào gốc có vai trò quan trọng trong điều trị một số bệnh lơ xe mi cấp, suy tủy.... Liệu pháp tế bào gốc có điều trị được bệnh đái tháo đường, những thành tựu đạt được trên thế giới như thế nào, liệu pháp tế bào gốc được khuyến cáo điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường hay không? Các hội viên sẽ được tìm hiểu và trao đổi với Ths.Bs Phan Thị Minh Tâm qua bài “Điều trị đái tháo đường bằng tế bào gốc: hiện tại và tương lai”. Ngoài ra điều dưỡng Lê Thu Huyên chia sẻ kiến thức “ Lưu ý tác dụng phụ của một số nhóm thuốc đái tháo đường và xử trí” với các hội viên.

Như các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng, người tham gia sẽ được thử đường máu miễn phí, trải nghiệm hoạt động Yoga cười đến từ các Tình nguyện viên phòng Công tác xã hội – BV Bạch Mai, được phát tài liệu bài giảng, được nghe trực tiếp bác sỹ Khoa Nội tiết trình bày bài giảng, đồng thời được đặt câu hỏi, thảo luận các vấn đề liên quan đến bệnh đái tháo đường.

Đối tượng tham gia dự: tất cả bệnh nhân đái tháo đường hoặc những người muốn tìm hiểu thông tin về bệnh đái tháo đường.

Thời gian: 7h15 phút, ngày 18 tháng 05 năm 2019. Vào cửa tự do

Địa điểm: Hội trường Bác sỹ tầng 2 nhà Việt Nhật (nhà P) – Bệnh viện Bạch Mai, số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Để đăng ký xin vui lòng liên hệ: số điện thoại 097.343.3831 (Bác sỹ Đức)

Vào các giờ: 8h – 11h30 và 14h – 16h30 các ngày trong tuần

Xin trân trọng cảm ơn!

Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ

Ths.BSCK II Nguyễn Phương Mai