Câu lạc bộ Người bệnh Sa sút trí tuệ lần 2/2019 với chủ đề “Nguyên nhân, dấu hiệu và các yếu tố nguy cơ mắc sa sút trí tuệ” do TS. BS Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai chủ trì sẽ diễn ra vào thứ ba ngày 21/05/2019.

Sa sút trí tuệ là hội chứng lâm sàng được gây ra bởi tổn thương não, với đặc trưng là các biểu hiện suy giảm nhận thức như trí nhớ, định hướng, chú ý, ngôn ngữ, tri giác, suy luận, phán đoán, điều hành, khả năng thực hiện các nhiệm vụ liên tục… Sa sút trí truệ là triệu chứng ở nhiều bệnh khác nhau, trong đó phổ biến nhất là bệnh Alzheimer (chiếm 60-80% tổng số các bệnh nhân sa sút trí tuệ). Nhằm giảm bớt một phần gánh nặng cho bệnh nhân và gia đình người bệnh, Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai tổ chức sinh hoạt “Câu lạc bộ người bệnh sa sút trí tuệ” nhằm tạo ra sân chơi bổ ích nơi những người quan tâm có thể tiếp cận được những thông tin chính xác về bệnh lý này.

images2325730 002

Tại buổi sinh hoạt Câu lạc bộ lần 2/2019, tham dự viên sẽ được các chuyên gia khám sàng lọc miễn phí; được nghe bác sĩ thuyết trình về “Nguyên nhân, dấu hiệu và các yếu tố nguy cơ mắc sa sút trí tuệ”; đồng thời có cơ hội “Trải nghiệm là một người cao tuổi”.

Cuối chương trình người tham được giải đáp các thắc mắc nếu có và tham gia trò chơi có thưởng do ban tổ chức chuẩn bị.

Đối tượng tham gia dự: Tất cả những người muốn tìm hiểu thông tin về bệnh.

Thời gian: 14h00 phút, thứ 3 ngày 21 tháng 5 năm 2019. Vào cửa tự do – không thu phí

Địa điểm: Hội trường Tầng 3 - Nhà T4 - Viện Sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai, số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Mọi thắc mắc, đăng ký tham dự xin liên hệ bác sĩ Phương Thảo: 097.153.6618 hoặc email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Xin trân trọng cảm ơn!