Sau 3 tuần được đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai tận tình chăm sóc, điều trị, một gia đình ba người (gồm một cặp vợ chồng lớn tuổi và con gái) đã hồi phục thần kỳ và chuẩn bị được xuất viện trong niềm vui của các thầy thuốc và người thân.

 f0 ra vien 1

Niềm vui của cả gia đình khi được chữa khỏi bệnh và chuẩn bị được xuất viện

Theo ThS.BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai: Cả 3 người trong gia đình đều nhập viện vào ngày 19/8 trong tình trạng nhiễm COVID-19, suy hô hấp, phải thở oxy và có tình trạng bị tổn thương phổi. Tất cả bệnh nhân chuyển đến Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của chúng tôi đều trong tình trạng nặng và rất nhiều bệnh nhân đã không thể qua khỏi dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa và áp dụng các biện pháp, kỹ thuật tiên tiến nhất.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã phải cho thở oxy ngay để hỗ trợ. Nhờ sự chăm sóc tận tình của các nhân viên y tế tại đây và nỗ lực của chính bệnh nhân, sau 2 tuần được điều trị theo đúng phác đồ, bệnh nhân đã dần dần bỏ được oxy, có đáp ứng rất tốt trong quá trình điều trị, có tiến triển đẩy lui bệnh rất nhanh. BS Hùng cho biết thêm: Đặc biệt qua khai thác tiền sử của bệnh nhân thì được biết cả gia đình đều đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 trước đó. Đây là trường hợp rất may mắn vì vắc xin đã kịp thời sản sinh ra kháng thể giúp cho các tổn thương phổi của bệnh nhân hồi phục được nhanh hơn và không làm cho tình trạng của bệnh nhân tăng nặng hơn nữa.

f0 ra vien 2

ThS.BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ trực tiếp điều trị cho gia đình bệnh nhân

Bệnh nhân Nguyễn Thiện K. (71 tuổi) chia sẻ: Khi được chuyển đến Trung tâm Hồi sức tích cực trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai thì tôi đang trong tình trạng sốt cao, rất mệt và khó thở, nhìn xung quanh mình toàn những bệnh nhân nặng nên gia đình chúng tôi rất hoang mang, lo lắng. Nhưng sau khi được các bác sĩ hỗ trợ, động viên, hướng dẫn tập thở, sử dụng thuốc và có chế độ điều trị hợp lý thì chúng tôi an tâm hơn rất nhiều.

Đến bây giờ khi được các bác sĩ thông báo sắp được xuất viện, chúng tôi rất vui mừng và mong muốn được trở về nhà. Chúng tôi xin cảm ơn sự tận tình của các y bác sĩ ngày đêm chữa trị cho chúng tôi, nay thấy khỏe hơn nhiều cũng nhờ sự nhiệt tình, hoan hỉ của các y bác sĩ ở đây. Xin cám ơn sự chân tình của các y bác sĩ đến từ Bệnh viện Bạch Mai, phải xa gia đình để vào Miền Nam chăm sóc và điều trị, giúp đỡ chúng tôi khỏi bệnh.

 f0 ra vien 3

Bệnh nhân Nguyễn Thiện K. và vợ vui mừng khi sắp được trở về nhà

Chị Th. (là con gái bệnh nhân K.) chia sẻ: Lúc đầu tôi rất sốc khi cả gia đình cùng phải nhập viện! Vào đến đây, những hình ảnh xung quanh làm tôi thực sự lo lắng. Nhưng sau một vài ngày được các bác sĩ ở đây kiểm tra liên tục, thường xuyên hỏi han, động viên thì tôi thấy an tâm hơn rất nhiều. Tôi và gia đình rất xúc động khi chứng kiến xuyên suốt ngày đêm các nhân viên y tế rất nhiệt tình chăm sóc, thay từng miếng tã, đưa từng miếng ăn cho bệnh nhân. Trải qua thời gian điều trị tại đây tôi mới thấm thía câu nói của Bác Hồ, đúng là “Lương y như từ mẫu”.

 f0 ra vien 4

Chị Th. đang tập thể dục và mong sớm được trở về nhà đoàn tụ cùng gia đình

Thay mặt gia đình, chị Th. gửi lời cảm ơn đến các thầy thuốc tại Trung tâm Hồi sức người bệnh Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai đã không quản ngại vất vả, ngày đêm tận tình chăm sóc cho gia đình chị và các bệnh nhân; chúc các bác sĩ thật nhiều sức khỏe, để chữa trị thêm cho nhiều người khỏi bệnh và sớm được xuất viện như gia đình chị; chúc các bệnh nhân ở lại bình tĩnh, lạc quan, chiến đấu với đại dịch và quyết thắng.

Thành Dương (Đưa tin từ BVDC 16, TP.HCM)