Gần đây có nhiều trường hợp người bệnh cảm thấy khó thở, hụt hơi sau khi mắc Covid-19. Trường hợp chị N.T.D (41 tuổi, ở Ý Yên, Nam Định) là một ví dụ. Khi mắc covid chị chỉ sốt 1 ngày, sau đó ho khan 3-4 ngày. Nhưng sau 3 tuần chị xuất hiện các triệu chứng khó thở, mệt, đau ngực. Đặc biệt 5 ngày gần đây chị xuất hiện các cơn khó thở, khò khè ban đêm, có đêm không ngủ được vì khó thở, phải ngồi. Chị rất lo lắng về tình trạng của mình, sợ rằng chức năng phổi bị suy giảm sau covid, không biết liệu phổi mình còn bao nhiêu phần trăm?

Chị D sau đó đến khám tại Phòng khám chuyên khoa Hô hấp - Hậu Covid tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, chị được các bác sỹ khám phổi, đo nồng độ oxy máu, đo chức năng phổi và làm nghiệm pháp đi bộ 6 phút. Kết quả phát hiện chị có suy giảm chức năng phổi, FEV1 còn 67%, nghi ngờ kèm theo tình trạng rối loạn thông khí hỗn hợp.

viber image 2022 04 08 18 12 48 332

Chị D được thăm dò chức năng hô hấp chuyên sâu bằng máy đo thể tích khí thân (Plethymography) kết quả xác định chị có rối loạn thông khí hạn chế phối hợp cùng với rối loạn thông khí tắc nghẽn. Chị được các bác sỹ chuyên khoa Hô hấp tư vấn và phân tích rất cặn kẽ, tỉ mỉ, chi tiết về kết quả đo chức năng phổi của mình.

Chị D chia sẻ: Chị rất hài lòng với dịch vụ khám chữa bệnh và đo chức năng phổi hậu Covid của Trung tâm Hô hấp. Chị cho biết thủ tục làm xét nghiệm đo chức năng hô hấp đơn giản, dễ làm, hoàn toàn không đau và chi phí rẻ, kết quả đo cho biết chính xác chức năng phổi đạt bao nhiêu lít, đạt bao nhiêu phần trăm so với người bình thường.

Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai hiện tại là đơn vị đầu ngành cả nước, triển khai tất cả các kỹ thuật thăm dò chức năng hô hấp từ cơ bản đến chuyên sâu như:
💯Đo chức năng hô hấp
💯Nghiệm pháp hồi phục phế quản
💯Test đi bộ 6 phút
💯Đo thể tích khí thân (Plethymograpy)
💯Đo chỉ số FENO
❎Đặc biệt là kỹ thuật đo thể tích khí thân và đo FENO là những kỹ thuật chuyên sâu, cao cấp chỉ có tại Bệnh viện Bạch Mai. Các kỹ thuật này hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho việc chẩn đoán và điều trị người bệnh.

------------------------------------------------------

Trung tâm Hô hấp khám hậu Covid tại Phòng 502, tầng 5 nhà K1. Hotline đặt lịch khám: 088.606.8558 

P.V