FeaturedNewsController

Tin tức nổi bật

Thách thức và cập nhật trong chẩn đoán nhiễm trùng do

18/07/2023

Ngày 14/7/2023, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội thảo khoa học “Thách thức và cập nhật trong chẩn đoán nhiễm trùng do Mucormycosis xâm lấn” tại Hội trường 501 Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến. Hội thảo có sự tham gia của các Chuyên ngành liên quan như Truyền nhiễm, Tai Mũi Họng, Hồi sức tích cực và Dược lâm sàng.

Xem tiếp >
Hướng dẫn dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân ngoại khoa

25/04/2023

Triển khai các hoạt động đào tạo và cập nhật kiến thức, ngày 17/4, Bệnh viện Bạch Mai cùng sự đồng hành của Công ty Abbott tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân ngoại khoa” tại Bệnh viện.

Xem tiếp >
Hỗ trợ cài đặt và sử dụng Hệ thống dịch vụ thuế điện tử

25/04/2023

Ngày 14/04/2023, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng với Cục thuế thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hỗ trợ cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử và cài đặt ứng dụng phần mềm Etax mobile cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế trong Bệnh viện để thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN). Đây là một hoạt động nhằm hỗ trợ tốt công tác quyết toán thuế TNCN hàng năm cũng như cập nhật được thông tin các nguồn thu nhập ở các nơi, cập nhật thay đổi CMT cũ sang CCCD và người phụ thuộc.

Xem tiếp >
“Sử dụng kháng sinh hợp lý dựa trên bằng chứng vi sinh và lâm sàng”

14/04/2023

Đó là chủ đề Hội thảo diễn ra chiều ngày 12/4/2023 tại Khách sạn du Parc, Hà Nội do Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng Công ty TNHH Pfizer Việt Nam tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về dược, vi sinh và chuyên khoa lâm sàng đến từ Bệnh viện Bạch Mai. Hội thảo cũng được phát trực tuyến trên nền tảng Zoom với 400 đại biểu cùng với 70 đại biểu tại chỗ.

Xem tiếp >

MenuMapLink

ListNewByCategory

“Phẫu thuật BẠCH MAI” ghi danh trên bản đồ ngoại khoa thế giới

(26/05/2023)
Thêm lần nữa, một phương pháp phẫu thuật của Việt Nam mang tên Bệnh viện Bạch Mai đã được ghi danh trong y văn thế giới. “Phẫu thuật BẠCH MAI” là một quy trình thực hiện phẫu thuật nội soi hoàn toàn cắt đại tràng phải kèm cắt toàn bộ mạc treo, thắt các mạch máu trung tâm, nạo vét hạch D3 theo tiêu chuẩn phẫu thuật triệt căn ung thư đại tràng.

Kỹ thuật cắt gan hạ phân thuỳ 1 hoàn toàn riêng biệt bằng cách tiệp cận 2 đường kết hợp: phải và trái

(28/02/2022)
Điều trị phẫu thuật cắt gan hạ phân thuỳ 1 (thuỳ đuôi) là kỹ thuật khó trong các hình thái cắt gan do cấu trúc giải phẫu phức tạp, nằm sau cuống gan và trước tĩnh mạch chủ dưới. Trong khi cắt hạ phân thuỳ đơn độc 1 hoàn toàn, có 4 phương pháp tiếp cận chính: tiếp cận từ bên trái, tiếp cận từ bên phải, tiếp cận từ phía trước và tiếp cận phối hợp bên phải và bên trái.

TIÊM MÁU TỰ THÂN XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ U ĐẠI TRỰC TRÀNG: KỸ THUẬT MỚI HIỆU QUẢ VỚI ĐỘ AN TOÀN CAO

(14/02/2022)
Đánh dấu khối u bằng tiêm máu tự thân là một kỹ thuật an toàn và hiệu quả đánh giá chính xác khối u rất cao cùng đồng thời cho phép kéo dài thời gian tồn tại của máu tự thân khu trú trên thành đại tràng so với các phương pháp khác. Hiện nay kỹ thuật mới này đã được thực hiện thường quy tại Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa Gan mật tụy – BV Bạch Mai và mang lại kết quả rất tốt.

Sử dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính: Những kết quả bước đầu

(09/10/2019)
Là một bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) đã nhiều năm nay với mức độ nặng, phải vào viện nhiều lần vì các cơn cấp, chất lượng cuộc sống suy giảm nhưng hiện nay, sức khỏe của bác Tạ Xuân Tr. (69 tuổi, ở Hiền Ninh, Sóc Sơn) đã cải thiện rõ rệt. Có được kết quả đó là nhờ bác được áp dụng phương pháp ghép tế bào gốc tự thân từ mô mỡ để điều trị BPTNMT.

Triển khai thành công kỹ thuật cắt thùy phổi nội soi một đường rạch

(06/06/2019)
Lần đầu tiên tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của Dr Diego Gonzaler Rivas - Một chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật lồng ngực, các bác sĩ của Khoa Phẫu thuật lồng ngực, bệnh viện Bạch Mai đã triển khai thành công kỹ thuật cắt thùy phổi nội soi một đường rạch cho 02 bệnh nhân.

CHỤP XQUANG TUYẾN VÚ PHÁT HIỆN UNG THƯ VÚ SỚM VÀ KỸ THUẬT HÚT CHÂN KHÔNG LOẠI BỎ HOÀN TOÀN TỔN THƯƠNG VÚ

(20/03/2019)
Mới đây, đơn vị chẩn đoán hình ảnh tuyến vú - Trung tâm Điện Quang, BV Bạch Mai đã triển khai ứng dụng thành công kỹ thuật Chụp Xquang tuyến vú phát hiện ung thư vú (UTV) sớm và kỹ thuật hút chân không loại bỏ hoàn toàn tổn thương vú, mở ra nhiều hi vọng cho bệnh nhân UTV. UTV có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm

Hiển thị 1 - 10 of 13 kết quả.