Responsive Image

FeaturedNewsController

Tin tức nổi bật

Các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

19/04/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động cao điểm “Hành trình nhân đạo - Trao gửi yêu thương” đang diễn ra tại 3 tỉnh Điện Biên, Sơn La và Thái Nguyên, ngày 19/4/2024 các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng Trung Ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Xem tiếp >
"Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, trách nhiệm với nghề"

21/02/2024

Đó là khẳng định của đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương trong buổi đến thăm và chúc mừng cán bộ, y bác sĩ và người lao động Bệnh viện Bạch Mai sáng ngày 21/2 nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024).

Xem tiếp >
RỘN RÀNG  VÀ ẤM ÁP - CHỢ TẾT YÊU THƯƠNG BỆNH VIỆN BẠCH MAI

23/01/2024

Dưới tiết trời tuy còn giá rét nhưng nắng đã hừng lên sau khi gió mùa về, khu chợ Tết yêu thương của Bệnh viện Bạch Mai đã bắt đầu được khai trương, đem lại không khí thực sự đầm ấm, rộn ràng cho những ngày cuối năm và chuẩn bị vui Tết cổ truyền, đón mùa xuân mới Giáp Thìn 2024.

Xem tiếp >

MenuMapLink

ListNewByCategory

U hỗn hợp tuyến nước bọt: Những thông tin cần biết

(10/08/2023)
U hỗn hợp tuyến nước bọt là mặt bệnh chính trong bệnh lý u và nang tuyến nước bọt lành tính. Bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám lâm sàng, làm các xét nghiệm chẩn đoán gồm: Chọc hút tế bào (FNA), siêu âm tuyến nước bọt, chụp cộng hường từ (MRI).

Phẫu thuật Neuhaus: Giải pháp điều trị triệt căn cho ung thư ngã ba đường mật tuýp IV

(03/08/2023)
Ung thư đường mật (UTĐM) là một loại ung thư ác tính phát sinh từ bất kỳ thành phần nào của đường mật (hay gặp nhất, chiếm 95% là xuất phát từ biểu mô đường mật); chiếm 2% các bệnh lý ung thư đường tiêu hóa và được phân loại thành UTĐM trong gan (chiếm 20%) hoặc ngoài gan (chiếm 80%). UTĐM ngoài gan bao gồm ung thư đường mật rốn gan (u Klatskin) và ung thư đường mật của ống mật chủ. U Klatskin là nhóm hay gặp nhất của UTĐM, chiếm 50-60% của UTĐM nói chung.

Bệnh Lupus ban đỏ hệ thống: Một số điều cần biết

(01/08/2023)
Lupus ban đỏ hệ thống (Systemic Lupus Erythematosus - SLE) thường được gọi đơn giản là bệnh lupus. Đây là bệnh tự miễn với đặc điểm lâm sàng đa dạng, có thể ảnh hưởng tới tất cả các cơ quan trong cơ thể.

Dự phòng đột quỵ do rung nhĩ như thế nào?

(26/07/2023)
Rung nhĩ là một trong các rối loạn nhịp tim phổ biến nhất hiện nay. Số lượng người mắc rung nhĩ có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây trên toàn thế giới. Năm 2016, trên thế giới ghi nhận 46,3 triệu người mắc rung nhĩ. Hiện tại, ở Châu Âu cứ 3 người trên 55 tuổi có 1 người bị rung nhĩ. Dự đoán đến năm 2050, số lượng người mắc rung nhĩ tiếp tục gia tăng thêm khoảng 23%, riêng tại Châu Á dự đoán có ít nhất 72 triệu người bị rung nhĩ và có 3 triệu người đột quỵ do rung nhĩ vào năm 2050.

Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính giai đoạn ổn định theo Gold 2023

(21/07/2023)
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ ba trên thế giới. Việt Nam có tần suất mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trung bình và nặng cao nhất ở khu vực châu Á Thái Bình Dương với 6,7% dân số. Bệnh luôn chiếm tỷ lệ cao trong số bệnh nhân đến khám tại các phòng khám của Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai. Chẩn đoán sớm và tuân thủ điều trị là cách tốt nhất để kiểm soát và duy trì ổn định bệnh.

Hiển thị 101 - 110 of 661 kết quả.