Responsive Image

FeaturedNewsController

Tin tức nổi bật

Các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

19/04/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động cao điểm “Hành trình nhân đạo - Trao gửi yêu thương” đang diễn ra tại 3 tỉnh Điện Biên, Sơn La và Thái Nguyên, ngày 19/4/2024 các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng Trung Ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Xem tiếp >
"Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, trách nhiệm với nghề"

21/02/2024

Đó là khẳng định của đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương trong buổi đến thăm và chúc mừng cán bộ, y bác sĩ và người lao động Bệnh viện Bạch Mai sáng ngày 21/2 nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024).

Xem tiếp >
RỘN RÀNG  VÀ ẤM ÁP - CHỢ TẾT YÊU THƯƠNG BỆNH VIỆN BẠCH MAI

23/01/2024

Dưới tiết trời tuy còn giá rét nhưng nắng đã hừng lên sau khi gió mùa về, khu chợ Tết yêu thương của Bệnh viện Bạch Mai đã bắt đầu được khai trương, đem lại không khí thực sự đầm ấm, rộn ràng cho những ngày cuối năm và chuẩn bị vui Tết cổ truyền, đón mùa xuân mới Giáp Thìn 2024.

Xem tiếp >

MenuMapLink

ListNewByCategory

Kỳ 1: PHẪU THUẬT NỘI SOI CHO NGƯỜI CAO TUỔI MẮC UNG THƯ ĐẠI TRÀNG

(07/05/2024)
Đầu năm 2024, phẫu thuật nội soi, trong đó có “Phẫu thuật Bạch Mai” lại phát huy giá trị thực tiễn của mình bằng việc điều trị thành công nâng cao chất lượng sống cho hai bệnh nhân 94 tuổi mắc ung thư. Sau mổ, cả 2 cụ đều đáp ứng tốt và được xuất viện trở về cuộc sống bình thường chỉ sau 10 ngày “đại phẫu”.

UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG Ở NGƯỜI CAO TUỔI: NGUYÊN NHÂN SINH BỆNH VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

(06/05/2024)
Theo GLOBOCAN (năm 2020), ung thư đại trực tràng (UT ĐTT) là ung thư phổ biến thứ 3 trên thế giới ở cả nam và nữ với hơn 1,9 triệu ca mắc mới và 930000 ca tử vong. Tại Việt Nam, đây là loại ung thư phổ biến thứ 4 ở nam giới sau ung thư gan, phổi và dạ dày; phổ biến thứ 3 ở nữ giới sau ung thư vú và phổi.

CẬP NHẬT KỸ THUẬT ĐỐT SÓNG CAO TẦN TRONG ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ  CUNG VÀ LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

(17/04/2024)
KỸ THUẬT ĐỐT SÓNG ĐIỆN CAO TẦN (RFA) LÀ MỘT PHƯƠNG PHÁP TIÊN TIẾN ĐỂ ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG, LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG VÀ MỘT SỐ BỆNH LÝ KHÁC. NGÀY 16/4/2024, HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ CHỦ ĐỀ TRÊN ĐÃ DIỄN RA TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI VỚI MỤC ĐÍCH CẬP NHẬT VÀ TRIỂN KHAI KỸ THUẬT TIÊN TIẾN GIÚP GIẢM THIỂU XÂM LẤN, NHANH CHÓNG HỒI PHỤC, DUY TRÌ CHỨC NĂNG TỬ CUNG VÀ KHẢ NĂNG SINH SẢN CHO CÁC NỮ BỆNH NHÂN.

Vai trò của CT và PET/CT trong đánh giá đáp ứng điều trị và theo dõi tiến triển ở bệnh nhân ung thư đại tràng đã phẫu thuật

(11/04/2024)
Ung thư đại trực tràng (UTĐTT) là một bệnh lý ác tính thường gặp, đứng hàng đầu trong ung thư đường tiêu hóa tại các quốc gia Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, UTĐTT cũng phổ biến với tỷ lệ mắc mới cao, chiếm khoảng 9% tổng số ca mắc mới, 7% số ca tử vong năm 2020 (Theo Globocan).

9 DẤU HIỆU ĐIỂN HÌNH CỦA RỐI LOẠN NHÂN CÁCH RANH GIỚI

(26/03/2024)
Bác sĩ Lê Công Thiện, Phó trưởng bộ môn Tâm thần Trường Đại học Y Hà Nội, Trưởng phòng điều trị Tâm thần Nhi (Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết: Rối loạn nhân cách ranh giới (BPD) là một rối loạn tâm thần ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng điều chỉnh cảm xúc của một người.

   GIỮA LẰN RANH SINH TỬ

(21/03/2024)
NHỮNG GIÂY PHÚT SỰ SỐNG VÔ CÙNG MONG MANH CỦA NGƯỜI BỆNH VÀO BỆNH VIỆN CẤP CỨU VÀ NHỮNG NỖ LỰC TẬN CÙNG TRONG NIỀM TUYỆT VỌNG VÀ HY VỌNG ĐỂ CHỐNG CHỌI LẠI CÁI CHẾT, GIÀNH GIẬT TRONG GANG TẤC SỰ SỐNG CHO NGƯỜI BỆNH LUÔN LÀ NHỮNG CUỘC CHIẾN ĐẤU LẶNG THẦM MÀ QUYẾT LIỆT VỚI ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ, BẤT KỂ NGÀY ĐÊM. ĐÓ LÀ NHỮNG CHIẾN TRƯỜNG GIỮA THỜI BÌNH.

VAI TRÒ CỦA SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN BỆNH TIM  TRONG BÀO THAI

(07/03/2024)
VỪA QUA, TRUNG TÂM NHI KHOA - BỆNH VIÊN BẠCH MAI XỬ TRÍ  VÀ CAN THIỆP KỊP THỜI CỨU SỐNG MỘT TRẺ MỚI SINH BỊ BỆNH TIM BẨM SINH PHỨC TẠP - HẸP KHÍT ĐỘNG MẠCH PHỔI. THÀNH CÔNG ĐẶC BIỆT NÀY HỘI TỤ NHIỀU YẾU TỐ, TRONG ĐÓ CÓ VAI TRÒ CỦA SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN BỆNH TIM TRONG BÀO THAI.

Ca lâm sàng: Bệnh nhân Ung thư phổi giai đoạn muộn di căn não được điều trị ổn định bệnh hơn 7 năm

(03/03/2024)
Theo thống kê của Glocoban 2020, ung thư phổi là loại ung thư phổ biến thứ 2 trên thế giới và cả ở Việt Nam. Đây là một trong những loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất. Ở nước ta hiện nay, rất nhiều bệnh nhân ung thư phổi được chẩn đoán khi đã ở giai đoạn muộn. Ung thư phổi không tế bào nhỏ (UTPKTBN) là loại ung thư phổi thường gặp nhất, chiếm khoảng 80% tổng số ung thư phổi.

Hiển thị 21 - 30 of 661 kết quả.