Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang thành lập Bệnh viện dã chiến

Bệnh viện Bạch Mai được Bộ y tế phân công hỗ trợ Bắc Giang thành lập Bệnh viện dã chiến với qui mô dự kiến 600 giường tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang.

TS.BS Đỗ Ngọc Sơn - Phó giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, người đã có kinh nghiệm chỉ huy thành lập Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương cho biết: Sau khi nhận nhiệm vụ lên đường, chúng tôi đã khảo sát, góp ý và hoàn thiện qui trình xây dựng Bệnh viện dã chiến. Sau khi được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt, ngày mai (20/5) chúng tôi có thể bắt tay vào xây dựng Bệnh viện dã chiến và dự kiến sau 03 ngày, bệnh viện dã chiến này sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động, tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid -19 của Bắc Giang.

Doan BYT ktra cong tac chong dich

Đoàn công tác của Bộ y tế kiểm tra, chỉ đạo công tác chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang

Ngoài ra, Bệnh viện Bạch Mai còn có nhiệm vụ hỗ trợ Bắc Giang xây dựng đơn vị ICU (đơn vị hồi sức tích cực) với qui mô 58 giường tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang. Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ về thiết kế, thiết bị (một phần của Bạch Mai và 1 phần của Bộ y tế). Sau khi thiết lập được hệ thống oxy và khí nén trung tâm, kỳ vọng toàn bộ bệnh nhân nặng sẽ được điều trị ngay tại Bắc Giang, không phải chuyển lên tuyến trên.

Nha thi dau Băc GIang se thanh BV da chien

Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang sẽ trở thành Bệnh viện dã chiến qui mô dự kiến 600 giường

Cũng có mặt tại Bắc Giang ngay khi dịch diễn biến phức tạp, TS.BS Trương Anh Thư - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Với kinh nghiệm hỗ trợ cho các địa phương, Bệnh viện Bạch Mai có nhiệm vụ hỗ trợ cho các bệnh viện tại Bắc Giang công tác kiểm soát nhiễm khuẩn nhằm tránh lây nhiễm chéo trong Bệnh viện. Đồng thời, hỗ trợ cho các trung tâm cách ly tập trung F1 tại cộng đồng về các nguyên tắc phòng ngừa lây nhiễm trong khu cách ly, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người dân trong khu cách ly….

18.5.2021

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image