Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai: Sinh hoạt khoa học chuyên đề lọc máu

Ngày 25/10/2017, Khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề Lọc máu. Buổi sinh hoạt đã thu hút gần 100 học viên là bác sĩ, điều dưỡng đến từ khoa/ đơn vị Thận nhân tạo của các bệnh viện khu vực phía Bắc.

Trong thời gian qua, những thành tựu của ngành y tế Việt Nam trong việc áp dụng thành công các kỹ thuật mới, hiện đại trong chẩn đoán, điều trị đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao sức khỏe người dân, tăng tuổi thọ và giúp cho nhiều người mắc bệnh mạn tính có thêm cơ hội sống, trong đó có kỹ thuật Lọc máu. Hiện nay, trong môi trường y tế có nhiều áp lực, đã có những sự cố y khoa gây tâm lý bất an cho cả người sử dụng và người cung cấp dịch vụ y tế, mặc dù những sai sót và sự cố này không ai muốn nhưng nó vẫn xảy ra hàng ngày. Các chuyên gia y tế nhận định rằng, hiện nay ngành Y tế đang đứng trước những thời cơ và thách thức lớn là làm thế nào để bảo đảm cung cấp được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn.

h.a buoi SHKH 25.10

TS.BS Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại buổi SHKH

Phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học, TS.BS Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Trong chuyên ngành thận nhân tạo, việc tuân thủ các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn, rà soát toàn bộ các bước chuẩn bị máy thận nhân tạo, dịch lọc thận, hệ thống xử lý nước, quả lọc thận, dây máu, kim chọc, các loại thuốc chống đông, hộp thuốc chống sốc phản vệ, quy trình vận hành máy, hồ sơ bệnh án và các nội dung khác liên quan đến chạy thận nhân tạo là rất quan trọng. Buổi sinh hoạt khoa học này nhằm cập nhật những kiến thức mới về lọc máu, đảm bảo an toàn kỹ thuật và an toàn trong lọc máu.

Trong bài giảng “Vai trò của nước R.O trong quá trình phát triển kỹ thuật lọc máu hiện đại”, TS.BS.TTND Nguyễn Cao Luận – Nguyên trưởng Khoa Thận Nhân tạo, BV Bạch Mai chia sẻ với các học viên: Hệ thống nước R.O có vai trò là xương sống, là sống còn trong quá trình phát triển của chuyên ngành lọc máu. Nguồn nước R.O đảm bảo, đạt tiêu chuẩn chất lượng không chỉ đảm bảo an toàn trong buổi lọc máu mà góp phần nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống ở bệnh nhân lọc máu chu kỳ. Ngày nay, với các tiến bộ trong kỹ thuật lọc máu, nhất là kỹ thuật Online HDF đòi hỏi nước R.O đạt tiêu chuẩn chất lượng rất cao.

Bn loc mau tai khoa TNT

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image