Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về CTXH tại BV Bạch Mai và chương trình tặng quà cho các bệnh nhân trong sự cố y khoa trong khí lọc máu chu kỳ của BVĐK tỉnh Hòa Bình

Nối tiếp chương trình Hội nghị sơ kết chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động công tác xã hội (CTXH) trong Bệnh viện ngày 31/5/2017 tại tầng 6 nhà khách Tổng Liên Đoàn, số 95 Trần Quốc Toản, Hà Nội, trong 2 ngày tiếp theo 01 - 02/6 Ban Chỉ đạo Đề án phát triển nghề CTXH trong ngành y tế đã cùng các đại biểu của 15 bệnh viện đã tổ chức đi thăm quan mô hình Phòng CTXH của 4 bệnh viện trên địa bàn Hà Nội: BV Huyết học truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai.

IMG 1184

Trong buổi Hội thảo diễn ra tại BV Bạch Mai chiều 02/6, sau phần phát biểu chỉ đạo của TS. Trần Viết Hùng Phó - Vụ trưởng vụ TCCB Bộ Y tế và phát biểu khai mạc của GS.TS Phạm Minh Thông - Phó Giám đốc BV Bạch Mai, các thành viên đã được nghe báo cáo sơ kết, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động CTXH giai đoạn 2015 -2017 của BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, TP CTXH bệnh viện Bạch Mai; Tiếp theo đó các đại biểu đã sôi nổi thảo luận và chia sẻ với nhau về những khó khăn, thách thức của những người đang tham gia đặt những viên gạch đầu tiên trong công cuộc xây dựng và phát triển nghề CTXH trong ngành y tế ở Việt Nam; Các thành viên cũng đã rất hào hứng và sôi nổi với những bài tập Yoga cười cơ bản cùng với đại sứ Yoga cười Phạm Quốc Vinh – cán bộ màng lưới CTXH đến từ khoa Dược, các nhân viên Phòng CTXH và các tình nguyện viên đang tham gia đề án tiếp sức người bệnh tại BV Bach Mai. Đó cũng là 1 trong những hoạt động của Phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai trong chương trình Câu lạc bộ người bệnh phối hợp cùng các Khoa Lâm sàng và chương trình thư giãn dành cho nhân viên y tế đã được triển khai tại một số đơn vị trong BV.

Một trong những nội dung về hoạt động Truyền thông được lồng ghép trong chương trình thiện nguyện của các nhà hảo tâm mà Phòng CTXH BV Bạch Mai muốn giới thiệu, chia sẻ tới các đồng nghiệp trong buổi Hội thảo này là chương trình tặng các phần quà tới các bệnh nhân trong sự cố y khoa bị shock phản vệ khi đang lọc máu tại khoa Thận nhân tạo của BV Hòa Bình được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tổng trị giá phần quà là 15 triệu đồng của bà Phạm Bích Hạnh Tỏng Giám đốc Công ty TNHH Phúc Hưng Thịnh do BS Thu khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai kết nối đã được trao tặng cho 10 bệnh nhân cấp cứu hôm 29.5 và 15 bệnh nhân trong số trên 100 bệnh nhân đang được lọc máu chu kỳ tại BVĐK tỉnh Hòa Bình được chuyển về Hà Nội trong thời gian khoa Thận nhân tạo tại đây phải dừng hoạt động. 

IMG 1182

IMG 1181

BSCKII. Phạm Thị Bích Mận cũng chia sẻ thông tin tới các thành viên trong Hội thảo: Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 29-5 tại Khoa Thận nhân tạo BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo bất ngờ xuất hiện triệu chứng của sốc phản vệ (bệnh nhân có biểu hiện khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa). Sự cố y khoa nghiêm trọng nhất trong lịch sử của chuyên ngành chạy thận nhân tạo này khiến 7 bệnh nhân tử vong, 10 bệnh nhân được chuyển về Bạch Mai cấp cứu đã qua cơn hiểm nghèo, hiện đang được điều trị tại các Khoa Hồi sức tích cực - 03 BN, Trung tâm Chống độc – 02 BN, Khoa Thận niệu – 05 BN. Theo các bác sỹ từ các chuyên khoa này, sức khoẻ và tinh thần của cả 10 đã ổn định và dự kiến sẽ được kiểm tra, đánh giá toàn diện trước khi chuyển sang chế độ lọc máu chu kỳ trong những ngày tới. Bệnh nhân Nguyễn Bích Ng. 45 tuổi vẫn đang trong cơn nguy kịch: suy 6 tạng nên đang phải duy trì các chức năng sống bằng 1 hệ thống nhiều máy móc hiện đại, chưa thể di chuyển được về BV Bạch Mai. Hàng ngày. Bệnh viện Bạch Mai vẫn cử 1 kíp gồm 5 chuyên gia thay phiên cắm chốt tại BVĐK tỉnh Hòa Bình quyết tâm cứu chữa cho BN; Ngoài ra trên 100 bệnh nhân đang lọc máu chu kỳ tại khoa Thận nhân tạo BVĐK tỉnh Hòa Bình, 15 bệnh nhân được chuyển về khoa Thân nhân tạo bệnh viện Bạch Mai, số còn lại được chuyển về các cơ sở lọc máu khác trên địa bàn Hà Nội để duy trì liệu trình điều trị trong khi chờ Khoa Thận nhân tạo BVĐK tỉnh Hòa Bình được phép quay trở lại hoạt động bình thường.

IMG 1183

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image