Responsive Image

DetailController

Y học thường thức

Trên 800 người cai nghiện thuốc lá thành công qua tổng đài 1800 6606

Biết đến số hotline 1800 6606 của Tổng đài Tư vấn cai Thuốc lá - Bệnh viện Bạch Mai qua đài VOV giao thông, bác N.N.Đ (60 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) đã kết nối với Tổng đài để được các chuyên gia hỗ trợ, tư vấn cai thuốc lá.

pa no. 3.09.2015

Hình ảnh pano của tổng đài hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí

Trong lần đầu tiên kết nối, bác được khai thác thông tin hút thuốc, tiền sử cai thuốc, đánh giá mức độ nghiện, được hỏi thăm và chia sẻ để nhận ra những khó khăn thuận lợi. Bác cũng hiểu rõ hơn được những triệu chứng cai (hay căng thẳng, bứt rứt, dễ cáu gắt và mất ngủ) đã gặp trước đây, từ đó yên tâm với quá trình cai. Cuộc tư vấn kéo dài 30 phút và với các kỹ năng nghiệp vụ các chuyên gia ngoài cung cấp kiến thức về tác hại thuốc lá ảnh hưởng đến bệnh lý huyết áp, dạ dày của BN, còn đưa ra những lợi ích khi cai giúp BN thêm động lực, mong muốn cai thuốc. Bác N.N.Đ là một trong rất nhiều BN có đăng ký tham gia vào chương trình gọi lại chủ động của Tổng đài, tức là nhận cuộc gọi lại định kỳ từ phía Tổng đài để hỏi thăm, tư vấn thêm đề phòng tái nghiện.

DSCF3198

Trên 800 người cai nghiện thuốc lá thành công qua tổng đài 1800 6606

Ở lần thứ 2,3 tư vấn, khi bác đang cai được 1-2 tuần, nhận thấy quyết tâm cai giảm do những triệu chứng sau cai rầm rộ, do những kích thích từ môi trường ngoài (bạn bè mời, công việc ca kíp ban đêm nhiều) khiến quyết tâm của bác bị ảnh hưởng, các chuyên gia tư vấn đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần liên tục. Thêm đó nắm bắt được phía gia đình cũng rất quan tâm và mong muốn BN cai được thuốc, đặc biệt vợ và cháu gái BN. Để giúp cho bác duy trì được quá trình cai, chuyên gia cũng xin phép nói chuyện với người nhà nhằm có thể hướng dẫn tỷ mỷ hơn những bước hỗ trợ giúp BN có quá trình cai thuận lợi. Và cứ vậy, sau 11 cuộc tư vấn trải dài trong suốt 12 tháng, bác N.N.Đ đã cai thuốc thành công. Chương trình Phòng Chống tác hại Thuốc lá - BV Bạch Mai cũng đã gửi thư khen về địa phương với mong muốn là một món quà nhỏ lan tỏa tinh thần quyết tâm cai thuốc lá, quyết tâm vì một cuộc sống không khói thuốc của bác!

IMG 4010

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image