Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Sơ kết 1 năm triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 1/10, tại TP Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai.

PGS Nguyen quoc anh 1.10

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; GS.TS Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; GS.TS Mai Trọng Khoa – Nguyên Phó giám đốc BV Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu cùng lãnh đạo các khoa/phòng/ban chức năng của Bệnh viện Bạch Mai.

PGS Huong kham cho hs

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã đạt nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế - văn hóa - xã hội, trong đó nổi bật là kết quả thu hút đầu tư, thu ngân sách. Đặc biệt lĩnh vực y tế đạt kết quả toàn diện. Hệ thống y tế có sự thay đổi toàn diện; mạng lưới y tế được sắp xếp tinh gọn hiệu quả; chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên; công tác dự phòng được thực hiện tốt; nguồn nhân lực y tế được nâng lên; vấn đề y đức được nâng lên rõ rệt. Đó là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ ngành Y tế; đặc biệt là sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai.

giao tiep trong bv 1.10

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh: Thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai là sự chuyển tiếp nâng tầm mối quan hệ hợp tác, gắn bó, sâu sắc và bền chặt của Bệnh viện Bạch Mai với tỉnh Yên Bái trong hơn 10 năm qua. Đồng chí đã bày tỏ sự cảm ơn với các y bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai đã tận tình giúp đỡ tỉnh Yên Bái trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Yên Bái, tạo mọi điều kiện cho sự phát triển chung của tỉnh Yên Bái, trong đó, có hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế, ưu tiên cho các bệnh viện y tế tuyến tỉnh và chuyên khoa sâu; giúp đỡ chuyển giao khoa học kỹ thuật công nghệ cao; có các chương trình trao đổi đoàn cấp cao giữa tỉnh Yên Bái với Bệnh viện Bạch Mai; tạo cơ hội cho các cơ sở y tế tuyến tỉnh có khả năng tiếp cận với các đối tác, các chương trình hợp tác, đào tạo kỹ thuật cao...

truyen thong gdsk 1.10

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã đánh giá cao kết quả tỉnh Yên Bái đạt được trong lĩnh vực Y tế. Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Quốc Anh cho biết tỉnh Yên Bái là đơn vị thứ 2 bệnh viện Bạch Mai cam kết hỗ trợ y tế toàn diện sau Học viện Hải Quân. Hiện nay Bệnh viện Bạch Mai đã hợp tác với rất nhiều nước về công tác đào tạo những kỹ thuật mới, hiện đại, trong đó hơn 60% là hợp tác với nước Nhật. Trong thời gian tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ giúp ngành y tế Yên Bái tiếp cận với những kỹ thuật hiện đại này. Đồng thời đồng chí giám đốc cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ toàn diện cho y tế Yên Bái trong thời gian tới, trong đó tập trung vào công tác đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật cao, tiên tiến, trao đổi đoàn thường niên.

Báo cáo sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Thỏa thuận Hợp tác phát triển toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai chỉ rõ việc thỏa thuận hợp tác toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai bước đầu đã mang lại hiệu quả đáng ghi nhận nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe của người dân và phát triển kinh tế, xã hội, môi trường của tỉnh Yên Bái và khu vực, tập trung vào các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh, huyện nhằm cung cấp dịch vụ y tế, tăng khả năng tiếp cận của người nghèo với các dịch vụ y tế phù hợp và thông qua chương trình để nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

kham suc khoe cho 40 dc 1.10

Công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện đã được cả 2 bên thống nhất thực hiện tốt. Cụ thể, ngay sau biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện về y tế giai đoạn 2017 - 2021, UBND tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện thỏa thuận hợp tác. Bệnh viện Bạch Mai đã cử 1 đoàn gồm 20 chuyên gia đầu ngành lên khảo sát, đánh giá nhu cầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Tỉnh Yên Bái cũng đã tổ chức 4 lớp đào tạo tập huấn một số chuyên đề cấp cứu; quản lý trang thiết bị vật tư y tế; tập huấn chuyên đề Nhi khoa cho 165 cán bộ y tế. Tỉnh cũng đã cử 34 cán bộ về Bệnh viện Bạch Mai để đào tạo các chuyên đề như: Quản lý chất lượng xét nghiệm Hóa sinh, vi sinh, huyết học; điều dưỡng chăm sóc sau mổ ngoại khoa, siêu âm, nội soi... Ngoài ra, các bệnh viện và trung tâm y tế đã triển khai thực hiện 65 đề cương nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật về các lĩnh vực chuyên môn, quản lý, điều dưỡng...

BS Man trao hoc bong cho hs kho khan

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về vai trò hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai với các hoạt động Y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái; Kinh nghiệm triển khai hoạt động khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai; Đề xuất mô hình và định hướng hợp tác, hỗ trợ phát triển hệ thống cấp cứu giữa Bệnh viện Bạch Mai và tỉnh Yên Bái; Đổi mới cách thức tổ chức và lựa chọn nội dung, phương pháp đào tạo nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động hợp tác đào tạo...

Trong khuôn khổ các hoạt động khởi động cho Dự án, nhân dịp này tại Yên Bái đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: Hội thảo nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử bệnh viện cho 200 cán bộ, viên chức các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh; Truyền thông, tư vấn sức khỏe về phòng chống bệnh lý đột tử gây tử vong nhanh và một số cấp cứu thường gặp cho 300 người là lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban, ngành và các tổ chức đoàn thể của tỉnh; Tổ chức khám sức khỏe cho 40 cán bộ chủ chốt của tỉnh và các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy đã nghỉ hưu đang cư trú trên địa bàn Thành phố Yên Bái, các đồng chí là thủ trưởng các sở, ban, ngành thuộc diện tỉnh quản lý.

toan cong tac chup anh cung cac chau truogn MQ

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image