Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai ký kết hợp tác với Tổ chức Trao đổi nguồn lực quốc tế REI và Viện Tai Hough Hoa Kỳ

Nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các bên, sáng ngày 12/4/2023 tại Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai với Tổ chức Trao đổi nguồn lực Quốc tế REI và Viện Tai Hough Hoa Kỳ.

z4258810095272 c4333d59f8f1a25a550cded4739f0872

Từ năm 1996 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai và Tổ chức Trao đổi nguồn lực quốc tế tại Việt Nam (REI tại Việt Nam) đã có mối quan hệ quốc tế truyền thống tốt đẹp. Sự hợp tác đó đã giúp cho ngành Tai Mũi Họng Việt Nam nói chung và các y, bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai nói riêng được cập nhật và nâng cao kiến thức trong chẩn đoán, điều trị theo phương pháp tiên tiến của Hoa Kỳ và thế giới, góp phần tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. REI đã đưa các chuyên gia của Viện Tai Hough (HEI), Hoa Kỳ tình nguyện đến Bệnh viện Bạch Mai làm việc. Thông qua REI tại VN, năm 2012 HEI đã mời bác sỹ 01 bác sỹ chuyên ngành Tai Mũi Họng của Bệnh viện Bạch Mai đào tạo nâng cao kiến thức tại Hoa Kỳ.

IMG 7187

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trân trọng cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ của Tổ chức REI và Viện Tai Hough Hoa Kỳ đã dành cho Bệnh viện Bạch Mai trong suốt thời gian qua. Hai bên đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, khóa đào tạo và đưa các cán bộ chủ chốt của các chuyên khoa như Sản, Tai mũi họng, Tim mạch, Điều dưỡng… sang học tập tại Hoa Kỳ. Bệnh viện rất mong muốn REI sẽ giới thiệu thêm nhiều chuyên gia quốc tế, các đơn vị y tế đầu ngành tại Hoa Kỳ và Canada để mở rộng hợp tác với Bệnh viện, đồng hành trong quá trình xây dựng và phát triển Bệnh viện, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Là một bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, tuyến cuối của các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ, Bạch Mai luôn thấu hiểu tầm quan trọng của hợp tác quốc tế, cùng phát triển giữa các quốc gia trong khu vực, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và điều trị cho nhân dân.

IMG 7221

Theo biên bản ký kết, Bệnh viện Bạch Mai, HEI và REI cùng nhau làm việc để chuyển giao, phát triển và hoàn thiện chương trình Cấy Điện Cực Ốc Tai (C.I.) nhằm giúp Bệnh viện Bạch Mai, sau 3 năm, các y bác sĩ của Bệnh viện tự thực hiện toàn diện chương trình CI, bao gồm: sàng lọc bệnh nhân trước mổ, thực hiện phẫu thuât cấy Điện Cực Ốc Tai, và theo dõi Thính học và Trị liệu ngữ âm v.v. Các thành viên tham gia chương trình là đội ngũ lành nghề về phẫu thuật Tai, thính học, trị liệu ngữ âm, điều dưỡng phòng mổ, bác sỹ gây mê. Sự hợp tác phi lợi nhuận này sẽ giúp cho Bệnh viện Bạch Mai có một chương trình Cấy Điện Cực Ốc Tai xuất sắc theo tiêu chuẩn quốc tế, hoạt động độc lập và có thể giảng dạy và chuyển giao công nghệ trên cho bất kỳ đối tác nào trong nước và quốc tế của Bệnh viện Bạch Mai.

IMG 7231

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image