Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai tập huấn chuyên môn cho 40 nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng

       Nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Bảo Thắng, Lào Cai, ngày 25-27/6, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai do TS. Trần Song Giang, Phụ trách Phòng Công tác xã hội, Trưởng C9, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai làm Trưởng đoàn đã đến trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm tại BVĐK huyện Bảo Thắng. Phát biểu tại lễ khai giảng khóa tập huấn, TS, Trần Song Giang cho biết: Trước kia có những bệnh lý mà chúng ta không thể chữa khỏi được bằng thuốc, như bệnh nhân bị cơn tim nhanh trên thất… và bệnh nhân sẽ phải “sống chung với lũ”. Nhưng hiện nay có những kỹ thuật như đốt điện, bệnh nhân có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Hoặc có những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm gây đột tử, ví dụ như hội chứng Brugada, thuốc cũng không thể chữa khỏi. Nhưng với sự tiến bộ của khoa học y học, chúng ta có những loại máy kiểu như máy sốc điện để cấy vào cơ thể và bệnh nhân có thể sống bình thường... Như vậy, chúng ta có thể thấy với những phương pháp, kỹ thuật chuyên sâu thì người dân được hưởng lợi rất nhiều. Tuy nhiên, các kỹ thuật cao mới dừng ở các thành phố lớn, còn ở vùng cao, ở miền núi trong đó có Lào Cai, Bảo Thắng thì chưa tiệm cận đến những kỹ thuật đó. Căn nguyên có thể do các bác sĩ biết hoặc chưa biết những kỹ thuật đó, hay do chưa nắm rõ chỉ định và một phần người bệnh cũng chưa đủ kinh tế để tiếp cận những kỹ thuật đó. Vì vậy, đó chính là lý do mà Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trên cơ sở đề xuất của BVĐK huyện Bảo Thắng đã cử đoàn công tác đến tham gia một số hoạt động. Đầu tiên là hoạt động tập huấn về chẩn đoán và điều trị một số rối loạn nhịp tim thường gặp với chuyên gia hàng đầu về rối loạn nhịp tim. Song song thì có Phòng Công tác xã hội là cầu nối giữa các mạnh thường quân có mong muốn trợ giúp cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

received 272136310798668

TS.BS. Trần Song Giang - Khám bệnh cho bệnh nhân

       Trong thời gian công tác, đoàn chuyên gia  Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ các nội dung: Hướng dẫn đọc điện tâm đồ cơ bản; thực hành đọc điện tâm đồ (ca bệnh thực tế tại bệnh viện); đánh giá, chẩn đoán và xử trí một số các rối loạn nhịp hay gặp; Hướng dẫn đo kích thước các buồng tim, đánh giá chức năng tim và nhận biết một số bệnh van tim trên siêu âm tim qua thành ngực... 

       BSCKI. Đặng Quang Sinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BVĐK huyện Bảo Thắng chia sẻ: “Nhờ sự hỗ trợ của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai các cán bộ của BV Bảo Thắng được cập nhật kiến thức lâm sàng. Các bác sĩ Bạch Mai đã siêu âm và khám thực tế trên bệnh nhân, “cầm tay chỉ việc” giúp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ... Sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai đã góp phần quan trọng để giúp BV Bảo Thắng hoàn thành xuất sắc công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân”. Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, trình độ chuyên môn của các bác sĩ phải không ngừng nâng cao nhằm đáp ứng mong muốn của người bệnh, vì vậy, với vai trò lãnh đạo bệnh viện, BSCKI. Đặng Văn Sinh mong mỏi BV Bạch Mai tạo điều kiện tiếp tục cử các y bác sĩ xuống bệnh viện Bảo Thắng, đồng thời tăng cường hơn nữa công tác đào tạo để chúng tôi có các bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng.

received 292631778812962

BSCKI. Đặng Quang Sinh - Giám đốc BVĐK huyện Bảo Thắng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ chuyên môn của BVBM

       Với nội dung thiết thực, sát với thực tiễn chuyên môn điều trị, khóa tập huấn đã thu hút sự tham gia của gần 40 bác sĩ và điều dưỡng đang công tác tại BVĐK huyện Bảo Thắng.

       Bên cạnh việc hỗ trợ chuyên môn về Tim mạch, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai còn chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn về cách thức thành lập và các hoạt động của Phòng Công tác xã hội; Hướng dẫn quy trình hỗ trợ người bệnh, tiếp nhận tài trợ… Đoàn cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BVĐK huyện Bảo Thắng và 5 triệu đồng vào quỹ xuất ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo. Xúc động trước nghĩa cử của đoàn bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, người bệnh Giàng Thị Vế, 25 tuổi chia sẻ: Sự quan tâm chăm sóc của bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và các bác sĩ BVĐK huyện Bảo Thắng là nguồn động viên để chúng tôi chiến thắng bệnh tật. Tôi xin cảm ơn các bác sĩ rất nhiều./.

received 305699753932227

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image