Responsive Image

DetailController

Tin trong ngành

TỌA ĐÀM “VƯƠN XA HƠN CÙNG HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ ÚC NĂM 2024/NIÊN KHÓA 2025”

Sáng ngày 12/04/2024, Viện Đào tạo và Nghiên cứu y dược Bạch Mai phối hợp với Văn phòng Bệnh viện tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Vươn xa hơn cùng Học bổng Chính phủ Úc năm 2024/niên khóa 2025” dưới sự chủ trì của PGS. TS. Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Phụ trách Viện Đào tạo và Nghiên cứu y dược Bạch Mai; PGS. TS. Đỗ Gia Tuyển, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu y dược Bạch Mai.

Về phía khách mời có GS. Nguyễn Thu Anh - Giám đốc điều hành và nghiên cứu của Viện Đại học Sydney Việt Nam, Giáo sư Y tế công cộng, Đại học Sydney, Úc và TS. Hàn Viết Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Bạch Mai, cựu học viên nhận học bổng Úc. Tọa đàm đã thu hút hơn 100 cán bộ nhân viên và học viên tham dự trực tiếp và hàng nghìn khán giả theo dõi qua nền tảng Zoom.


 

Các khách mời chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng về kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học tại Úc.

Mục tiêu của buổi tọa đàm là giới thiệu học bổng Chính phủ Úc dành cho bậc học Thạc sĩ và chia sẻ những kỹ năng cần thiết để có một sự nghiệp nghiên cứu khoa học thành công từ đó mở rộng kết nối trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đây thực sự là kênh thông tin hữu ích để có những giải pháp nhằm tăng trải nghiệm học tập/làm việc cũng như mở ra những hướng phát triển sự nghiệp mới cho các cán bộ Bệnh viện Bạch Mai.

Tại buổi tọa đàm, PGS. TS. Vũ Văn Giáp bày tỏ sự cảm ơn GS. Thu Anh và các đồng nghiệp của Đại học Sydney đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ và giúp đỡ Việt Nam trong phòng chống Covid-19, bệnh lao, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh hen, kháng kháng sinh... PGS. TS. Vũ Văn Giáp cho rằng Học bổng Chính phủ Úc là cơ hội tốt cho sinh viên trong khối ngành sức khỏe được tiếp cận những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe, những chuyên gia nghiên cứu cũng như tiếp nhận kiến thức từ những khóa học của Úc. Phó giám đốc cũng chia sẻ về định hướng hợp tác của Việt Nam và Úc trong tương lai, đó là lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học. Do đó, sẽ có rất nhiều cơ hội nhận học bổng để học tập và làm việc với các chuyên gia tại Úc. Ông cũng hy vọng Viện Sydney Việt Nam sẽ là cầu nối để học viên và sinh viên Việt Nam được tiếp cận nhiều học bổng và nhiều cơ hội nghiên cứu. Hy vọng buổi tọa đàm sẽ là nguồn cảm hứng để các thế hệ sau sẽ có nhiều động lực, khát khao được học tập tại Úc, hoặc học tại các cơ sở Việt Nam dạy giáo trình của Úc.

Tiếp theo chương trình là phần giới thiệu của về Học bổng Chính phủ Úc năm 2024/niên khóa 2025. Cũng tại đây, TS. Hàn Viết Trung đã chia sẻ những trải nghiệm cá nhân khi học tập tại Úc...

 

Chương trình đã thu hút hơn 100 cán bộ nhân viên và học viên tham dự trực tiếp và hàng nghìn khán giả theo dõi qua nền tảng Zoom.

Chia sẻ trong buổi tọa đàm, GS. Thu Anh cho thấy thực trạng nghiên cứu khoa học tại Việt Nam và khuyến khích các bạn trẻ hãy tham gia nghiên cứu khoa học hơn nữa trong tương lai. Giáo sư cũng tổng hợp những kỹ năng cần thiết để có một sự nghiệp nghiên cứu khoa học thành công, chia sẻ kinh nghiệm để mở rộng kết nối trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Sau khi nghe các khách mời chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng về kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học tại Úc, các thính giả đã đặt rất nhiều câu hỏi. Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các vị khách mời đã cùng nhau trả lời và đưa ra nhiều giải pháp cũng như khích lệ các bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên hãy mạnh dạn hơn, đam mê hơn, không chỉ trong nghiên cứu khoa học mà còn trong những công việc họ đang làm hàng ngày ở Bệnh viện.

Tin Hợp tác quốc tế - Văn phòng Bệnh viện

Ảnh: Thế Anh – Phòng CTXH

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image