Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

"Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, trách nhiệm với nghề"

Đó là khẳng định của đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương trong buổi đến thăm và chúc mừng cán bộ, y bác sĩ và người lao động Bệnh viện Bạch Mai sáng ngày 21/2 nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024).

Cùng tham dự đoàn công tác có Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận; PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý KCB, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia và nhiều lãnh đạo Vụ/Cục thuộc Ban Tuyên giáo Trung Ương và Bộ y tế.


 

Tiếp đoàn, về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS. TS. Nguyễn Tuấn Tùng - Phó Giám đốc Bệnh viện; CVCC. Vũ Văn Hồng - Phó Giám đốc Bệnh viện; TS. Đỗ Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng TCCB; TS.BS. Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn bệnh viện và đông đảo lãnh đạo các đơn vị…

10 mục tiêu năm 2024

Thay mặt hơn 4.000 cán bộ viên chức Bệnh viện Bạch Mai, Phó giáo sư Đào Xuân Cơ báo cáo tóm tắt với đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ của bệnh viện năm 2023 và kế hoạch hoạt động năm 2024. Về công tác khám chữa bệnh, các số liệu về khám chữa bệnh, người bệnh ngoại trú, người bệnh nội trú, số lượng xét nghiệm và thăm dò đều tăng cao. Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới và tiếp tục ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị, cứu sống được nhiều ca bệnh nặng, phức tạp và hiểm nghèo. Bệnh viện thực hiện thành công các kỹ thuật thay van tim trong van qua đường ống thông, lọc máu máu hấp phụ, đào thải CO2 qua màng ngoài cơ thể, ECMO, can thiệp mạch thần kinh, mạch tạng; Cộng hưởng từ tim; Cộng hưởng từ định lượng…Trong lĩnh vực đột quỵ, Trung tâm Đột quỵ năm 2023, được nhận giải thưởng Kim Cương về điều trị đột quỵ của Hội Đột quỵ thế giới. Trong lĩnh vực ngoại khoa, Bệnh viện đã triển khai thành công kỹ thuật nội soi một lỗ dưới mũi ức điều trị các bệnh lý lồng ngực và đã đạt giải 3 tại Hội nghị sáng tạo khoa học tuổi trẻ ngành y tế. Đặc biệt, ca bệnh hẹp động mạch cảnh thứ 200 được phẫu thuật thành công minh chứng cho sự phối hợp đa chuyên khoa trong điều trị bệnh lý này đồng thời đưa BVBM thành một trong những cơ sở phẫu thuật bệnh lý này nhiều nhất cả nước. Trong lĩnh vực Phẫu thuật tiêu hóa thực hiện phương pháp “Phẫu thuật BẠCH MAI” đã được ghi danh trong y văn thế giới.
Trong Công tác đào tạo, Bệnh viện đã tổ chức hàng trăm khóa đào tạo liên tục cho gần 9.000 lượt cán bộ nhân viên của Bệnh viện Bạch; 331 khóa đào tạo cho hơn 16.000 học viên tham dự thuộc các cơ sở y tế trong cả nước; Chuẩn hóa và hoàn thiện 518 chương trình đào tạo liên tục; xây dựng 170 bài Elearning thuộc 21 chuyên ngành và đăng tải lên Youtube, Fanpage và Website. Năm 2023 Trường Cao đẳng Y  tế Bạch Mai tham gia Hội giảng thành phố Hà Nội năm 2023: Kết quả 01 Giảng viên đạt giải Nhất; 03 Giải Ba; 01 Sinh viên giải Nhì; 01 sinh viên giải Ba.


Đồng chí Lại Xuân Môn thăm và tặng quà cho 10 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Cấp cứu A9

Trong công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế, năm 2023, Bệnh viện Tổ chức đón tiếp gần 100 đoàn khách quốc tế với hơn 600 lượt khách đến từ Nhật Bản, Mỹ, Đài Loan, Pháp, Hàn Quốc, Úc, Đức…với mục đích thăm quan, trao đổi hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hội nghị - hội thảo, thực hiện Dự án; Ký kết 10 Biên bản ghi nhớ. Tổ chức 70 hội thảo và hội nghị quốc tế trong đó có Hội thảo khoa học Quốc tế Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 2 với chủ để phòng, chống các bệnh không lây nhiễm nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Dù thách thức và khó khăn đến đâu, công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân vẫn là trách nhiệm, là nghĩa vụ, là tâm niệm và lý tưởng của những người cán bộ nhân viên ngành Y. Phát huy truyền thống 113 năm của Bệnh viện, thực sự đoàn kết một lòng quyết tâm thi đua phấn đấu vượt qua các khó khăn hoàn thành vượt mức kế hoạch công tác năm 2024 với các nội dung sau:
1. Huy động mọi nguồn lực để từng bước xây dựng Bệnh viện ổn định, phát triển bền vững trở thành một trong những Trung tâm Y tế chuyên sâu của cả nước (gồm Cơ sở 1 và Cơ sở 2) với cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đội ngũ cán bộ có chất lượng và chuyên môn chuyên sâu.
2. Tiếp tục đề nghị Bộ Y tế kiện toàn, bổ sung Ban Giám đốc Bệnh viện để đảm bảo số lượng, cơ cấu nhân lực theo chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện để điều hành, quản lý Bệnh viện (gồm Cơ sở Hà Nội và Cơ sở Hà Nam).
3. Tiếp tục kiện toàn, cơ cấu phòng khám tại tòa nhà K1 và triển khai kiện toàn tại nhà K2; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong công tác khám, chữa bệnh; Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ cán bộ viên chức để nâng cao chất lượng dịch vụ của Bệnh viện, đem lại sự hài lòng cho người bệnh và người nhà


Đồng chí Lại Xuân Môn tặng hoa và chúc mừng các thầy thuốc BV Bạch Mai nhân ngày 27.2


4. Rà soát, xây dựng Kế hoạch mua sắm, đấu thầu trang thiết bị vật tư y tế, thuốc và các thiết bị, đảm bảo phục vụ công tác khám, chữa bệnh năm 2024 theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo cung ứng đủ cơ số thuốc, vật tư trang thiết bị y tế trong công tác khám, chữa bệnh và kế hoạch phòng chống dịch. 
5. Xây dựng, hoàn thiện Đề án Công nghệ thông tin tổng thể của Bệnh viện; triển khai thực hiện chuyển đổi số tại Bệnh viện theo Quyết định 5316/QĐ-BYT của Bộ Y tế; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý khám, chữa bệnh và công tác quản lý vật tư trang thiết bị y tế, giám sát các hoạt động của nhà thuốc, các máy xã hội hóa đang triển khai tại Bệnh viện.
6. Xây dựng Quy trình kỹ thuật mới và dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu để nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh và từng bước cải thiện thu nhập cho viên chức, người lao động của Bệnh viện.
7. Chuẩn bị tốt phương án nhân sự, trang thiết bị y tế, hệ thống công nghệ thông tin để triển khai vận hành Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nam khi được Bộ Y tế bàn giao.
8. Tiếp tục hoàn thiện xây dựng, ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ, giao cơ chế tự chủ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, khuyến khích đơn vị và cán bộ, viên chức, người lao động cống hiến cho bệnh viện; Tiếp tục chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho viên chức, người lao động.
9. Hoàn thiện các quy định, quy chế nội bộ của Bệnh viện vận hành tự chủ Bệnh viện theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính phủ.
10. Nâng cao năng lực quản lý tài chính để từng bước đáp ứng yêu cầu Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn của nhà nước; Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng.

Bệnh viện Bạch Mai xứng đáng là con chim đầu đàn của ngành y tế

Sau khi nghe bài báo cáo của Giám đốc Đào Xuân Cơ, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lại Xuân Môn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện Bạch Mai đồng thời cảm ơn, tri ân các Thầy thuốc đã luôn tận tụy, hết lòng vì sức khỏe của Nhân dân. Ấn tượng với những kết quả Bệnh viện Bạch Mai đạt được trong năm 2023, đồng chí Lại Xuân Môn chia sẻ: Bệnh viện Bạch Mai có bề dầy truyền thống với 113 năm xây dựng và phát triển, nơi đây đã chịu nhiều tổn thất nặng nề trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết trách nhiệm với nghề, có cơ sở vật chất hiện đại, có uy tín, có niềm tin, có thương hiệu. Ghi nhận những đóng góp của các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai, Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Kháng chiến Hạng Nhất, Huân chương Lao động Hạng Nhất, Huân chương Độc lập Hạng Nhất, Huân chương Hồ Chí Minh, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lao động Thời kỳ đổi mới... Nhiều tập thể và cá nhân đã được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động và nhiều danh hiệu cao quý khác.


Thứ trưởng Lê Đức Luận tặng hoa và chúc mừng các thầy thuốc BV Bạch Mai nhân ngày 27.2

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Lê Đức Luận đánh giá cao những thành tựu quan trọng mà Bệnh viện Bạch Mai đã đạt được. "Trong một ngày, một tỉnh đã đưa về Bệnh viện Bạch Mai hơn 10 bệnh nhân nặng và đều được bệnh viện tiếp nhận, điều trị. Với hơn 4.000 giường bệnh nội trú và mỗi ngày tiếp nhận khám, điều trị cho hơn 7.000 bệnh nhân ngoại trú, Bệnh viện Bạch Mai xứng đáng là con chim đầu đàn của ngành y tế", Thứ trưởng Luận ghi nhận.

Tin tưởng với bề dầy truyền thống 113 năm của Bệnh viện, đồng chí Lại Xuân Môn mong rằng: Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm qua, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2024, xây dựng Bệnh viện Bạch Mai xứng đáng là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt, hiện đại để hội nhập với các nước tiến tiến trong khu vực, không ngừng góp phần nâng cao sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 

Nhân dịp này, Lãnh đạo Bệnh viện đã tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023, góp phần xây dựng và phát triển Bệnh viện ngày càng vững mạnh. 

Bài: Kim Long/Ảnh: Thế Anh
 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image