Responsive Image

DetailController

Tin trong ngành

Phối hợp liên viện cấp cứu thành công ca bệnh nặng, nguy kịch

Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu vừa phối hợp, cấp cứu thành công một sản phụ sốc mất máu sau phẫu thuật cắt tử cung.

 

Sau đẻ thường, bệnh nhân Khoảng Thị H, ở Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu xuất hiện chảy máu ồ ạt. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật mổ cắt tử cung hoàn toàn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Sau phẫu thuật, bệnh nhân diễn biến nặng, bị sốc mất máu, rối loạn đông máu, tiên lượng nguy kịch, tỷ lệ tử vong cao. Sau hội chẩn liên viện, bệnh nhân được chuyển xuống cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai; đồng thời, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã cử ê-kíp chuyên gia lên hỗ trợ cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Bác sĩ Hoàng Văn Châu, Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết: "Bệnh nhân khi chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tiếp tục được hồi sức chống sốc, truyền máu, thở máy... và chuẩn bị mọi phương án sẵn sàng chờ ê-kíp Bệnh viện Bạch Mai lên hội chẩn, cấp cứu trong đêm".

Các bác sỹ kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân H sau ca phẫu thuật.

Dưới sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu thắt động mạch hạ vị và xử trí các nguyên nhân kèm theo. Sau 1 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân tỉnh, các chỉ số sinh tồn ổn định.

Bác sĩ Phạm Văn Thinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết thêm: "Đây là một ca bệnh rất nặng, có nhóm máu AB, mà hiện tại Lào Cai không có nhóm máu này. 6 chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai lên Lào Cai đã mang theo máu AB và vật tư thiết bị cần thiết. Qua ca bệnh này, tôi thấy dưới sự điều hành trực tiếp của Bệnh viện Bạch Mai và sự phối hợp giữa bệnh viện Lai Châu và Lào Cai đã xử lý kịp thời, người bệnh đã được cứu sống".

Các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân Khoảng Thị H. đã ổn định sau 1 ngày điều trị tích cực.

Ca bệnh được cấp cứu, điều trị thành công không chỉ giúp người bệnh bảo toàn tính mạng mà còn khẳng định hiệu quả của công tác phối hợp liên viện với vai trò, trách nhiệm cao của đội ngũ thầy thuốc, với tấm lòng “Lương y như từ mẫu”.

http://laocaitv.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image