Responsive Image

Docter

 • Giới thiệu Trung Tâm Dị Ứng - MDLS

  Địa chỉ: Nhà A2, A4 tầng 2 khu A - Bệnh viện Bạch Mai

  Điện thoại: 043. 8693731/6722         Email: infr@diungmiendich.com.vn

  Cơ cấu tổ chức - nhân sự: Tổng số cán bộ viên chức: 39, trong đó: 01 PGS, 01 TS, 08 ThS, 01 BSCKI, 03 BS, 01 KS, 06 CN, 16 ĐDTH, 02 Hộ lý

Ban Lãnh Đạo

 • TS. Nguyễn Hoàng Phương

  Giám đốc trung tâm
 • TS. Phạm Huy Thông

  Phó giám đốc trung tâm
 • Đc. Vũ Thị Hằng

  Bí thư đoàn Thanh niên
 • BS. Chu Chí Hiếu

  Chủ tịch công đoàn

Achievements

NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Điều tra cơ bản: Từ ngày thành lập, cán bộ nhân viên của Trung tâm đã tiến hành điều tra cơ bản về tỷ lệ các bệnh dị ứng ở một số phường, xã ở TP Hà Nội, một số tỉnh, thành khác. Trung tâm đã thực hiện thành công đề tài độc lập cấp nhà nước về dị ứng thuốc do Khoa và Bộ môn tiến hành từ năm 1999 - 2002. Năm 2010 - 2011 Trung tâm đã thực hiện thành công để tài cấp bộ “Thực trạng hen phế quản Việt Nam 2010”.

Chuyên môn lâm sàng: Với một phòng khám chuyên khoa dị ứng từ khi thành lập đến nay Trung tâm đã có 3 phòng khám chuyên khoa mỗi năm khám và điều trị ngoại trú cho gần 20.000.000 lượt bệnh nhân. Trung tâm có 2 bệnh phòng 45 giường điều trị cá nội trú mỗi năm điều trị cho hàng ngàn lượt bệnh nhân mắc các bệnh lý về Dị ứng, miễn dịch lâm sàng như: từ mày đay, phù Quincke, hen phế quản, các hội chứng: đỏ da toàn thân, hội chứng Stevens - Johnson và Lyell; các bệnh lý về miễn dịch lâm sàng: Luput ban đỏ hệ ch thông, xơ cứng bì, viêm da cơ, bệnh mô liên kết hỗn hợp, viêm mạch... Từ năm 2011 đến nay Trung tâm luôn vượt chỉ tiêu điều trị nội trú, khám và điều trị ngoại trú trên 100% kế hoạch được giao, tỉ lệ sử n dụng giường bệnh luôn đạt từ 130 150%.

Labo phục vụ chuyên ngành: Trung tâm Dị ứng-MDLS có một hệ thống Labo chuyên ngành đặc thù gồm Labo miễn dịch, Labo chức năng. Labo dị nguyên mỗi năm thực hiện hàng chục ngàn xét nghiệm về dị ứng, miễn dịch và chức năng như: Đo chức năng phổi, ĐTĐ, Test da với dị nguyên, thuốc các loại, các xét nghiệm kháng thể kháng nhân, kháng ds-DNA...Từ năm 2011 đến nay Labo của trung tâm được trang bị thêm nhiều máy hiện đại như: máy đo thể tích khí ngực toàn bộ (Body Box), FeNO, DICO, định lượng triptase...

Công tác chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và đào tạo: Công tác chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và đào tạo được trung tâm đặc biệt chú trọng. Trung tâm đã mở nhiều lớp đào tạo, đào tạo lại cho các bác sỹ thuốc các bệnh viện đã khoa các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ, thực hiện thành công nhiều đề tài cấp nhà nước, cấp bộ. Trung tâm cũng là cở sở đào tạo học viên sau đại học, đại học của Trường Đại học Y Hà Nội. Nhiều học viên được đào tạo của trung tâm đã trở thành các cán bộ chủ chốt của Trường đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Đại học Y Hải Phòng và nhiều bệnh viện lớn khác.