Responsive Image

Member

 • Giới thiệu Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

  Địa chỉ: Tòa nhà D3 – Bệnh viện Bạch Mai – 78 Đường Giải Phóng – Phường Phương Mai – Quận Đống Đa – Thành Phố Hà Nội

  Điện thoại: (84) 02438685651      Fax: (84-4) 36291088

  Email: caodangyte@bachmai.edu.vn

  Tên đơn vị: Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

  Tên viết tắt tiếng việt: CĐYTBM

  Tên tiếng Anh: Bach Mai Medical College

  Tên viết tắt Tiếng Anh: BMMC

Ban Lãnh Đạo

 • PGS.TS. Đào Xuân Cơ

  Giám đốc Bệnh viện 
  Hiệu trưởng Nhà trường
 • PGS.TS. Vũ Văn Giáp

  Phó Giám đốc Bệnh viện
  Chủ tịch Hội đồng Trường
 • TS. Bùi Minh Thu

  Phó Hiệu trưởng Nhà trường
 • ThS. Nguyễn Quỳnh Châm

  Chủ tịch Công đoàn Trường
 • ThS. Nguyễn Hùng Sơn

  Bí thư Đoàn thanh niên
 • ThS. Trần Hoàng Hiệp

  Phụ trách Phòng Hành chính tổng hợp

Thông tin giới thiệu về trường:

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai là cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai theo cơ chế “Trường nằm trong Bệnh viện”, với tiền thân là lớp kỹ thuật viên được mở năm 1968 theo Quyết định số 526 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đến năm 2007, Trường Trung cấp Y tế Bạch Mai được thành lập theo Quyết định số 5027 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Ngày 20 tháng 8 năm 2013 theo Quyết định số 3168 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai. Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, với triết lý giáo dục “Y đức – Tri thức – Tương lai” Nhà trường đã đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có chất lượng cho Bệnh viện Bạch Mai và nhiều Bệnh viện Trung ương, địa phương trong cả nước. Với sứ mệnh xây dựng  trường trở thành một trong những trường đào tạo nghề đa ngành, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ cao có uy tín trong khu vực phía Bắc, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, bồi dưỡng nhân tài góp phần thực hiện nhiệm vụ giáo dục và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nhà trường có cơ cấu tổ chức bao gồm 3 phòng và 5 khoa: Phòng Đào tạo, Phòng Đảm bảo chất lượng - Công tác học sinh sinh viên, Phòng Hành chính tổng hợp, Khoa Khoa học Cơ bản, Khoa Y học cơ sở, Khoa Điều dưỡng, Khoa Y học lâm sàng, Khoa Kỹ thuật Y học. Hiện nay đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng với hơn 500 giảng viên bao gồm 17 giáo sư/ phó giáo sư, 70 Tiến sỹ/ Bác sỹ chuyên khoa II, 230 Thạc sỹ và nhiều giảng viên trình độ Đại học các ngành đào tạo, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và thực hành lâm sàng. Nhà trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2003 và 2021, Huân chương lao động hạng Ba năm 2010 & năm 2018, nhiều bằng khen của Bộ Y tế và giấy khen của Giám đốc bệnh viện Bạch Mai. Giảng viên và sinh viên nhà trường giành nhiều thành tích cao trong các kỳ thi như 02 Giải Nhất trong Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc, 01 Huy chương vàng và 03 huy chương Bạc trong các kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia.

Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo hệ cao đẳng với 4 mã ngành: Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng, và hệ Sơ cấp với 2 mã ngành: Thư ký Y khoa và Hộ lý/ Trợ giúp chăm sóc. Ngoài ra Nhà trường còn triển khai các chương trình đào tạo liên tục về kỹ năng quản lý và phương pháp dạy học tích cực cho cán bộ Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học. Nhà trường luôn chú trọng công tác xây dựng chương trình đào tạo, giáo trình đào tạo và đảm bảo về cơ sở vật chất trong học tập, thực hành cho các ngành/nghề đào tạo đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng với nhu cầu của xã hội và hội nhập Quốc tế.

Với quy mô hơn 2000 sinh viên các khóa đang theo học, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai là trường trọng điểm được Bộ Y tế, các bệnh viện công lập và tư nhân cả nước đánh giá là một trong các trường có chất lượng đào tạo tốt nhất, được Bộ Lao động thương binh xã hội đưa vào danh sách đầu tư trường chất lượng cao.

Hiện nay, Nhà trường đang có 17 giảng đường/Hội trường được trang bị đầy đủ các thiết bị cho việc học tập lý thuyết, nhằm cung cấp các kiến thức y khoa nền tảng cho sinh viên phục vụ thực hành công tác chuyên môn. Ngoài việc học lý thuyết, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai luôn chú trọng năng lực thực hành cho sinh viên ngay từ những năm đầu. Các phòng thực hành được đầu tư bài bản, các trang thiết bị giảng dạy hiện đại, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai được trực tiếp các Y Bác sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật y tại Bệnh viện Bạch Mai cũng như các Bệnh viện lớn tại Thủ đô Hà Nội hướng dẫn các kỹ năng thực hành trên các mô hình hiện đại, là nền tảng để thực hiện chăm sóc trên người bệnh.

Đặc biệt trong quá trình học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, sinh viên có cơ hội được thực tập, trau dồi các kiến thức, kỹ năng lâm sàng, tham gia chăm sóc trực tiếp trên người bệnh dưới sự giám sát của nhân viên y tế tại các Bệnh viện lớn, uy tín như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội. Sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng đánh giá có tay nghề tốt, chuyên nghiệp trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đối với công tác khảo thí, Nhà trường tổ chức đánh giá sinh viên bằng nhiều hình thức phù hợp với từng môn học/mô đun như: thi trên máy, thi chạy trạm, vấn đáp và thực hành kỹ thuật chuyên ngành, đảm bảo tính khách quan và  đánh giá toàn diện về năng lực cho sinh viên.

Ngoài học tập, Nhà trường luôn thúc đẩy, khuyến khích các giảng viên, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài, các đề án cải tiến nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Nhà trường thực hiện những chính sách hỗ trợ cho sinh viên theo quy định như xét miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập tốt. Các cán bộ chuyên trách luôn thường trực giúp đỡ, đồng hành cùng sinh viên trong học tập cũng như rèn luyện y đức, đạo đức nghề nghiệp.

Hiện nay, công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường đang được quan tâm và đầu tư phát triển. Nhà trường thực hiện các hoạt động như dự giờ, khảo sát phản hồi của sinh viên, giảng viên, nhà tuyển dụng về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất để hướng tới mục tiêu đem lại nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ sở y tế trong cả nước.

Nhằm thực hiện sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực điều dưỡng, kỹ thuật Y và phát triển khoa học Điều dưỡng, Kỹ thuật Y của Việt Nam, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã và đang đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, đáp ứng điều kiện tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên, giảng viên tại Trường.

Chi bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chương trình kế hoạch theo chủ trương, Nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đối với cán bộ, Đảng viên, giảng viên và nhân viên trong Nhà trường. Đã tuyên truyền, triển khai tới 100% các đồng chí cán bộ, Đảng viên trong Chi bộ và giáo viên, nhân viên trong đơn vị thực hiện nghiêm túc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp ủy địa phương và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ của công dân tại nơi cư trú theo Quy định 76-QĐ/TW.

Chi bộ và lãnh đạo Nhà trường luôn chú trọng xây dựng Nhà trường vững mạnh, để phục vụ tốt sự nghiệp giáo dục tại địa phương. Chú ý công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, Đảng viên và GV, NV của Trường, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Tạo mọi điều kiện cho Đảng viên, CB-GV-NV đi học các lớp chính trị, chuyên môn nâng cao trình độ, quản lý giáo dục.

Xây dựng và thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng Nhà trường có môi trường sư phạm lành mạnh.

- 03 Quần chúng tích cực được cử tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

- 03 Quần chúng tích cực đã hoàn thành lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

- 02 đồng chí đã hoàn thành lớp cao cấp lý luận chính trị

- Khuyến khích sinh viên phấn đấu theo tiêu chí phát triển Đảng trong sinh viên.

Hoạt động đoàn thể trong Nhà trường được sinh viên hưởng ứng tham gia nhiệt tình, có rất nhiều các hoạt động ý nghĩa như hiến máu nhân đạo, hỗ trợ tiếp sức người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, các cuộc thi tìm hiểu về ngày truyền thống ngành Y tế, các cuộc thi văn nghệ, thể thao với nhiều nội dung, tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho sinh viên.

Trường cũng có các câu lạc như câu lạc bộ học tập tích cực nghiên cứu khoa học, ngoại ngữ, văn nghệ, thể thao, tình nguyện. vận động hiến máu…để sinh viên có thể tham gia sau mỗi giờ học trên lớp.

Nhà trường đã và đang hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước, phối hợp với các cơ sở sử dụng người lao động tổ chức Hội chợ việc làm cho sinh viên, theo đó cơ hội việc làm cho sinh viên Nhà trường đang được mở rộng tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Theo kết quả khảo sát năm 2021, tỷ lệ sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau khi tốt nghiệp có việc làm là 93,81%.

Trong giai đoạn hiện nay, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới chương trình đào tạo, xây dựng và triển khai chương trình đào tạo dựa trên năng lực tiến tới hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới. Trong tương lai gần, Trường Cao đẳng Y tế  Bạch Mai sẽ phát triển lên một tầm cao mới, là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, phục vụ sứ mệnh vì sức khỏe nhân dân.

Achievements

NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT