Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

“CHỢ TẾT YÊU THƯƠNG” BỆNH VIỆN BẠCH MAI: NÉT ĐẸP NHÂN VĂN VÀ LÒNG NHÂN ÁI

Sáng ngày 25 tháng 1 năm 2024, tại Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra lễ khai mạc “Chợ Tết yêu thương” do Bệnh viện Bạch Mai và Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tới tham dự chương trình có các vị đại biểu, các vị khách quý và đông đảo bệnh nhân và người nhà người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện. Về phía các cơ quan TƯ có Đồng chí Phan Thúy Chinh - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính Ngân sách Quốc hội, Phó Chủ tịch Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 15, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Về phía Bộ Y tế có GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam. Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS Đào Xuân Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban giám đốc - Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện, đại diện các Khoa/Phòng/Đơn vị của Bệnh viện, các nhà hảo tâm và các cơ quan thông tấn báo chí.


 

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Đào Xuân Cơ đã nhấn mạnh ý nghĩa và mục đích tốt đẹp của việc tổ chức “Chợ tết yêu thương” lần thứ 2 nhằm gây quỹ cho bệnh nhân nghèo ăn Tết, góp phần chia sẻ khó khăn, san sẻ yêu thương, mang đến những ngày Tết - ngày Xuân ấm áp cho bệnh nhân và người nhà phải ở lại bệnh viện, không được đón Tết tại gia đình. “Chợ tết yêu thương” còn là cầu nối nhân ái giữa thầy thuốc và người bệnh, giữa cộng đồng xã hội với người bệnh mỗi dịp Tết đến Xuân về, là sân chơi ý nghĩa dành cho các y bác sĩ, nhân viên y tế, tạo không khí hồ hởi, lạc quan, động viên tinh thần cán bộ nhân viên, người lao động trước thềm năm mới. Chợ Tết yêu thương Bệnh viện Bạch Mai - Xuân Giáp Thìn 2024 càng ý nghĩa hơn khi đón nhận được sự quan tâm, ủng hộ của của các cấp, các ngành, sự đồng hành phối hợp của tổ chức Công đoàn Y tế Việt Nam, sự sẻ chia của nhiều tổ chức, các nhà hảo tâm, sự cổ vũ hưởng ứng của cộng đồng.


 

Thay mặt Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành đã nêu bật đặc thù chung của ngành Y là luôn phải làm việc xuyên Tết để giành giật sự sống, phục vụ người bệnh. Tết cổ truyền tại Bệnh viện cũng thật khác so với bên ngoài do luôn có số lượng rất lớn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đón tết tại các bệnh phòng.Vì vậy, chợ tết yêu thương được tổ chức hàng năm những ngày áp tết mang lại ý nghĩa tinh thần rất lớn, tạo nên không khí đầm ấm mùa xuân ngay tại không gian bệnh viện.


 

Đại diện cho Bộ Y tế, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao sáng kiến tổ chức những phiên chợ tết ý nghĩa dành cho nhân viên y tế và người bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai từ hai năm nay, mô hình này nên được nhân rộng trong toàn ngành để góp phần kết nối, sẻ chia yêu thương với bệnh nhân, bồi đắp niềm tin, tạo động lực cho công việc đặc thù của người thầy thuốc.


 

Trong không khí tràn ngập niềm vui, phấn khởi trước thềm năm mới, trước những thành tích đạt được sau một năm nhiều khó khăn thử thách, để động viên đội ngũ y bác sĩ và hỗ trợ sẻ chia cùng người bệnh, lễ trao quà tặng đã diễn ra với tinh thần nhân văn cao đẹp. Thay mặt Bộ Y tế, GS.TS Trần Văn Thuấn đã trao quà cho cán bộ Bệnh viện Bạch Mai ở lại trực Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Y tế Việt Nam trao 175 xuất quà cho cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách, Phó Chủ tịch Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội khóa 15 và PGS.TS Đào Xuân Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trao 10 xuất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam và NSND Lệ Ngọc – Giám đốc Sân khấu Lệ Ngọc trao 10 xuất quà cho bệnh nhân nghèo. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tặng 50 triệu ủng hộ suất ăn Tết cho bệnh nhân, Công ty CPDV Sen Hồng tặng 500 xuất quà cho “Gian hàng Tết O đồng” và 10 triệu cho quỹ bệnh nhân nghèo ăn tết, Công ty CP Tập đoàn Golden Gate trao 10 triệu đồng cho quỹ bệnh nhân nghèo ăn tết, Công ty CP Nasco tặng hơn 10 triệu đồng, Trường Tiểu học Tam Khương tặng 8 xuất quà cho bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn. Từ lợi nhuận của việc bán hàng gây Quỹ, Nhóm Phóng viên y tế đã trao tặng 60 phần quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu.


 

Với sức sống của mùa xuân mới đang về trong những hy vọng tốt lành được thắp lên giữa tiết trời giá lạnh, các vị đại biểu và các vị khách quý đã cắt băng khai mạc Chợ Tết yêu thương Bệnh viện Bạch Mai - Công đoàn Y tế Việt Nam Xuân 2024, cùng tham quan và trải nghiệm không khí rộn rã, vui tươi phấn khởi của phiên chợ tết đặc biệt tại một nơi thật đặc biệt, Bệnh viện Bạch Mai - Địa chỉ được nhân dân tin cậy gửi gắm hy vọng, nơi mà các y bác sĩ nhân viên y tế đã đang và sẽ luôn hết lòng vì người bệnh.

Chợ Tết yêu thương tại Bệnh viện Bạch Mai diễn ra từ ngày 22 tháng 1 đến ngày 31 tháng 1 năm 2024 với 50 gian hàng của các đơn vị trong bệnh viện và đối tác đã thu hút sự quan tâm lớn của ngành Y tế nói riêng và cộng đồng nói chung bởi mục đích ý nghĩa cao đẹp, thiết thực. Phần trang trí phiên chợ đậm đà phong vị tết cổ truyền, các quầy hàng sinh động phong phú, làm nên một nét đẹp văn hóa, nhân văn trước thềm xuân mới.

Một năm nhiều khó khăn và nhiều dấu ấn đột phá đã qua đi, Bệnh viện Bạch Mai vững chắc bước tiếp hành trình mùa xuân mới với nội lực mạnh mẽ, chất lượng chuyên môn, trang thiết bị và tinh thần thái độ phục vụ ngày càng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu mỗi ngày cao hơn trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Và những phiên chợ Tết yêu thương sẽ được tiếp nối như là nguồn mạch dạt dào của tinh thần nhân văn cao cả, nhân ái bao la của người Việt từ bao đời nay mỗi độ Tết đến Xuân về.

Thùy Dương - Thành Dương

 

 

    

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image