Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

100% học viên khóa Siêu âm Tổng quát K38 được cấp chứng nhận

Ngày 01/02, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến (TDC) phối hợp với Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện (BV) Bạch Mai tổ chức bế giảng khóa Đào tạo Siêu âm tổng quát K38. Tham dự lễ bế giảng có PGS.TS. Đỗ Doãn Lợi, Phó Giám đốc BV, Giám đốc TDC; có GS.TS. Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc BV, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, cán bộ quản lý lớp và 36 học viên của khóa đào tạo.

Ngày 01/02, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến (TDC) phối hợp với Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện (BV) Bạch Mai tổ chức bế giảng khóa Đào tạo Siêu âm tổng quát K38. Tham dự lễ bế giảng có PGS.TS. Đỗ Doãn Lợi, Phó Giám đốc BV, Giám đốc TDC; có GS.TS. Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc BV, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, cán bộ quản lý lớp và  36 học viên của khóa đào tạo.

Khóa đào tạo siêu âm K38 được khai giảng ngày 12/11/2012  trên cơ sở phối hợp đào tạo giữa TDC, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Sản, BV Bạch Mai và BV Xanh Pôn. Sau 3 tháng đào tạo, các học viên có thể: Trình bày được những kiến thức cơ bản về siêu âm tổng quát; Thực hiện được kỹ thuật siêu âm tổng quát trong chẩn đoán. 100% học viên đã hoàn thành khóa học và và đủ điều kiện được cấp chứng nhận. Kết quả tổng hợp phiếu đánh giá của học viên về khóa đào tạo có 97% học viên đánh giá kiến thức học được từ khóa học này bổ ích cho công việc; 94% học viên đánh giá trang thiết bị giảng dạy tốt và rất tốt;…

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Minh Thông chia sẻ: Ba tháng đào tạo tại Bệnh viện Bạch Mai, chúng tôi cung cấp cho các bạn học viên những kiến thức mang tính chất cơ bản và tổng quát nhất. Để có thể phát huy hiệu quả của khóa đào tạo, các bạn học viên cần tiếp tục tự học, tự đúc rút kinh nghiệm qua thực hành lâm sàng. Nếu có thời gian, các học viên có thể đi chuyên sâu hơn thông qua hình thức học định hướng chuyên khoa hoặc chuyên khoa I, chuyên khoa II do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức và TDC là đơn vị đầu mối. Tại TDC đã đi theo hướng phát triển của các nước tiên tiến trên thế giới là phát triển loại hình đào tạo tiền lâm sàng. Các học viên trước khi thăm khám cho bệnh nhân sẽ được thực hành trên mô hình. Điều đó tạo sự tin tưởng cho bệnh nhân và xây dựng thương hiệu cho bệnh viện. Có thể nói, TDC tổ chức đào tạo rất bài bản, chuyên nghiệp, điều đó đã hỗ trợ tích cực cho chuyên khoa trong việc tổ chức và quản lý lớp học. Qua đó sẽ giúp cho các bạn học viên có cơ hội học tập và thực hành hiệu quả hơn.

Với vai trò Phó Giám đốc BV, Giám đốc TDC, PGS.TS. Đỗ Doãn Lợi, đã đưa ra 3 đề nghị: Thứ nhất: Với TDC cần tiếp thu thật tốt ý kiến của học viên, qua đó phát  huy tốt những nhận xét tích cực; với những nhận xét,đánh giá bình thường, cần tìm hiểu cặn kẽ để đáp ứng tốt hơn. Thứ hai: Với Khoa Chẩn đoán hình ảnh, chúng tôi mong muốn phối hợp tích cực với TDC để có thể xây dựng đĩa CD tài liệu bằng hình ảnh để có thể làm bài tập trắc nghiệm qua các slide hình ảnh. Và thứ ba là mong muốn có sự phối hợp tích cực giữa 2 đơn vị để có những khóa tổ chức đào tạo chuyên sâu, tiếp sau khóa đào tạo siêu âm tổng quát để qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng hiệu quả.

Lễ bế giảng kết thúc tốt đẹp với kết quả 100% được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Đỗ Hằng

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image