Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc sức khỏe cho người dân phường Đức Thắng và Đông Ngạc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học y tế công cộng về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách toàn diện và chủ động, sáng 11/4 tại Phòng khám đa khoa Trường Đại học Y tế công cộng đã diễn ra chương trình khám bệnh - tư vấn sức khỏe cộng đồng và khai trương phòng tư vấn, khám chữa bệnh từ xa kết nối với các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai.

ytcc 6

Tham dự buổi lễ về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS.BS. Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS.BS. Vũ Văn Giáp, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai. Phía Trường Đại học Y tế công cộng có GS.TS. Hoàng Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng, Viện trưởng Viện Khoa học Sức khỏe, Bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS. Lã Ngọc Quang - Phó Hiệu trưởng; các bác sỹ chuyên khoa, cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai, Trường Đại học Y tế công cộng và hơn 100 cán bộ hưu trí Trường Đại học Y tế công cộng, người cao tuổi phường Đức Thắng và Đông Ngạc cùng tham dự Chương trình. 

ytcc 11

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, GS.TS. Hoàng Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và các chuyên gia, bác sỹ, cán bộ y tế đã hợp tác, tham gia khám bệnh và tư vấn tại Chương trình, đồng thời cảm ơn sự có mặt của lãnh đạo địa phương, người dân đã tin tưởng đến thăm khám và tư vấn sức khỏe, đặc biệt sự có mặt của các cán bộ hưu trí Nhà trường trong buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe ngày hôm nay là sự tri ân, cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường trong 20 năm qua. GS Hoàng Văn Minh cũng khẳng định: Chương trình khám bệnh- tư vấn sức khỏe cộng đồng hôm nay là bắt đầu cho chuỗi các hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân trong cộng đồng kết hợp với các chuyên gia, bác sỹ hàng đầu về chuyên khoa tim mạch, hô hấp, nội tiết… của Bệnh viện Bạch Mai.

ytcc 2

PGS.TS.BS. Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bày tỏ vui mừng được hợp tác với Trường Đại học Y tế công cộng trong hoạt động đầy ý nghĩa này. GS.TS Hoàng Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học y tế công cộng mới được Giám đốc của Bệnh viện Bạch Mai bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Khoa học sức khỏe của Bệnh viện Bạch Mai. Như vậy đây là sự kết nối hết sức quan trọng giữa Đại học y tế công cộng và Bệnh viện Bạch Mai để thực hiện chức năng cộng đồng. PGS. Đào Duy Cơ khẳng định Trung tâm xét nghiệm và Phòng khám đa khoa của Nhà trường đạt chuẩn rất cao, do vậy, không chỉ phục vụ cho các hoạt động đào tạo mà còn phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn và các địa bàn lân cận. Với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Bạch Mai cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho Trường đại học y tế công cộng trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách toàn diện và chủ động.

ytcc 9

 

Sau một ngày làm việc hiệu quả, đã có hơn 100 cán bộ hưu của Nhà trường và người dân phường Đức Thắng và phường Đông Ngạc trong độ tuổi từ 50-65 tuổi, có bệnh lý nền về nội khoa: hô hấp, tăng huyết áp, đái tháo đường, nội tiết….. được thăm khám, tư vấn sức khỏe tận tình bởi các bác sĩ, chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai. Tham gia chương trình, các bác không chỉ được khám, làm xét nghiệm, siêu âm, tư vấn sức khỏe mà còn nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức. Đó là những sản phẩm chăm sóc sức khỏe đến từ Trường Đại học y tế công cộng và phần quà gồm thuốc bổ và tiền mặt, tổng trị giá trên 500.000 đồng/1 phần quà. Đây là kết quả của sự kết nối của Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai với các nhà hảo tâm dành cho chương trình.

ytcc 3

 

Bị tiểu đường và tăng huyết áp đã nhiều năm, hôm nay được các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp thăm khám, tư vấn, lại được nhận quà của chương trình, bác Nguyễn Văn Hà ở tổ dân phố 2, phường Đông Ngạc, quận Nam Từ Liêm gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và trường Đại học y tế công cộng, cảm ơn Ban tổ chức đã có một chương trình hết sức ý nghĩa với người dân. “Được các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh ngay tại quê nhà, không phải mất thời gian và công sức di chuyển ra Trung tâm, lại được hưởng toàn bộ chế độ bảo hiểm y tế, với chúng tôi thật không có hạnh phúc nào bằng”, bác Hà nhấn mạnh.

ytcc 1

 

Cùng với Chương trình Khám bệnh - Tư vấn sức khỏe cộng đồng là Lễ khai trương Phòng tư vấn, khám chữa bệnh từ xa của Trường Đại học Y tế công cộng kết hợp với Bệnh viện Bạch Mai. Chương tình này sẽ diễn ra vào thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ tháng 4/2021. Tại buổi lễ ra mắt Phòng tư vấn, khám chữa bệnh từ xa, lãnh đạo hai bên đã cam kết sẽ không chỉ cung cấp các dịch vụ chăm sóc  sức khỏe có sử dụng bảo hiểm y tế tốt nhất cho người dân qua hệ thống khám, chữa bệnh - tư vấn sức khỏe trực tuyến mà còn có các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu sẽ thăm khám và tư vấn trực tiếp cho người dân tại Phòng khám đa khoa Trường Đại học Y tế công cộng. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng và nâng cao năng lực khám, chữa bệnh của các cán bộ, y bác sĩ của 2 đơn vị. 

Một số hình ảnh tại chương trình: 

ytcc 8

ytcc 5

ytcc 4

ytcc 7

ytcc 10

ytcc 12

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image