Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Gần 350 thầy và trò trường Cao đẳng y tế Bạch Mai “cháy hết mình” cùng Bắc Giang

Ngày 01/6, giữa cái nóng 40°C oi nồng của miền Bắc, gần 350 sinh viên tình nguyện cùng các thy cô Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai do PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn đã tiến thẳng vào tâm dịch Bắc Giang.\

310671f8dd63283d7172

 

Vinh dự lắm mới được đi chuyến đầu tiên

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh là một trong chuỗi các hoạt động mà Bệnh viện Bạch Mai góp sức của mình cùng công cuộc chống giặc Covid-19 của cả nước. Nắng thiêu như đổ lửa xuống mặt đường cũng không thể làm nhụt ý chí, sự nhiệt huyết, tinh thần và sức trẻ của các sinh viên tình nguyện mang thương hiệu Bạch Mai. “Cô ơi cô, cô đi cùng chúng em chứ ạ”, các bạn sinh viên ríu rít hỏi khi gặp một cô giáo của trường. “Chưa em ạ. Cô chưa được đi. Cô đi đợt 2. Vinh dự lắm mới được đi trong chuyến đầu tiên này, đó em. Các em lên xe nhanh nào”. “Vâng, chúng em chào cô nhé. Hẹn gặp cô chiến thắng ngày trở về”. Đoạn hội thoại nhanh gọn trước khi lên xe của các cô trò Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai lan tỏa, làm trào dâng khí thế sục sôi trong huyết quản của những người đứng cạnh.

339A4297 1

 

Trước đó vài ngày, các bạn sinh viên còn đang học online tại nhà. Nhưng chỉ nghe lời hiệu triệu online phát đi từ Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, cả ngàn sinh viên đã đăng ký tình nguyện tham gia vào tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh để chia lửa cùng các thày cô, anh chị và đồng đội. Lệnh tổng tiến công chớp nhoáng nhưng Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng như Hội đồng Trường Cao đẳng Y Bạch Mai đã khẩn cấp tập tuấn, trang bị đầy đủ, chi tiết các kỹ năng chuyên môn tiêm vaccine phòng Covid-19 cũng như các kỹ năng phòng ngừa lây nhiễm cho tất cả các em sinh viên của nhà trường.

BSCKII. Trương Thị Thu Hương, Hiệu phó Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai - Người trực tiếp cùng sinh viên tham gia chiến dịch tiêm vaccine này cho biết: “Đâymột vinh dự lớn cho nhà trường. Với lực lượng 1.000 chiến binh áo trắng, Cô và trò chúng tôi sẵn sàng ra mặt trận chiến đấu với giặc vô hình Sars - Cov2. Khí thể của các em sinh viên lần này thật tuyệt vời và thật tự hào vì các em đã trưởng thành. Các em tràn đầy tinh thần trách nhiệm, khí thế cùng cả nước tham gia phòng chống dịch”. Cô Hương bồi hồi kể về khoảnh khắc hôm qua, thứ hai, ngày 31/5 - khi nhìn thấy em sinh viên do không có xe khách từ Quảng Ninh lên Hà Nội, đã tự đi xe máy qua Thái Bình đón bạn rồi khẩn cấp - đôi bạn cùng tiến thẳng đến tổng hành dinh - Bệnh viện Bạch Mai (Mặc dù, kế hoạch triệu tập vừa được phát đi trưa ngày 31/5).

eb3fc6b26a299f77c638

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image