Responsive Image

DetailController

Ngày 22/1, ca sỹ Anh Thơ đã đến trao quà từ thiện cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y học Hạt  nhân và Ung bướu (YHHN và UB), Bệnh viện Bạch Mai. Mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng. 27 bệnh nhân đã nhận quà của ca sỹ Anh Thơ. Tấm lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm góp phần giúp cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm YHHN và UB xia dịu đi nỗi đau của căn bệnh ung thư.

_dsc0154.jpg

 

"> Ngày 22/1, ca sỹ Anh Thơ đã đến trao quà từ thiện cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y học Hạt  nhân và Ung bướu (YHHN và UB), Bệnh viện Bạch Mai. Mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng. 27 bệnh nhân đã nhận quà của ca sỹ Anh Thơ. Tấm lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm góp phần giúp cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm YHHN và UB xia dịu đi nỗi đau của căn bệnh ung thư.

_dsc0154.jpg

 

">

Sự kiện nổi bật

27 bệnh nhân ung thư nhận quà từ thiện


Ngày 22/1, ca sỹ Anh Thơ đã đến
trao quà từ thiện cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại
Trung tâm Y học Hạt  nhân và Ung bướu
(YHHN và UB), Bệnh viện Bạch Mai. Mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng. 27 bệnh
nhân đã nhận quà của ca sỹ Anh Thơ. Tấm lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm
góp phần giúp cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm YHHN và UB xia dịu
đi nỗi đau của căn bệnh ung thư.


_dsc0154.jpg


 

Thành lập năm 2008, Trung tâm đã triển khai được nhiều kỹ thuật tiên tiến và hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực và trên thế giới:

-    Hệ thống máy PET/CT (PET: Positron Emisson Tomography - Máy xạ hình cắt lớp bằng bức xạ positron). Đây là một trong những thiết bị ghi hình chẩn đoán hiện đại nhất trên thế giới, lần đầu tiên có ở bệnh viện Bạch Mai. Máy PET/CT là công cụ đặc biệt quan trọng giúp người thầy thuốc chẩn đoán sớm và chính xác ung thư, phát hiện ung thư tái phát hay di căn và một số bệnh lý của tim mạch, thần kinh… Ứng dụng kỹ thuật chụp PET/CT mô phỏng lập kế hoạch xạ trị ung thư là một trong những kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay được triển khai áp dụng tại Trung tâm YHHN&UB.
-    Lần đầu tiên ở Việt Nam, Trung tâm YHHN và UB. đã áp dụng thành công việc sử dụng hình ảnh PET/CT mô phỏng trong lập kế hoạch xạ trị điều biến liều (IMRT) với máy gia tốc tuyến tính để điều trị cho bệnh nhân ung thư. Kỹ thuật này lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Trên thế giới chỉ các nước phát triển mới áp dụng được kỹ thuật này. Ngay cả các nước trong khu vực Châu Á cũng chỉ có một số nước thực hiện được kỹ thuật này. Nhờ máy PET/CT mà quá trình lập kế hoạch xạ trị điều biến liều được chính xác, hiệu quả, an toàn…
-    Triển khai mới và lần đầu tiên ở bệnh viện Bạch Mai kỹ thuật xạ hình bằng 2 máy SPECT một và 2 đầu thu (máy xạ hình cắt lớp đơn photon: Single photon Emisson Tomography): thiết bị này dùng để ghi hình các cơ quan và quét (scan) toàn thân giúp chẩn đoán, phát hiện sớm ung thư di căn, tái phát sau điều trị và một số bệnh lý khác... 

 

_dsc0160.jpg

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image