Responsive Image

DetailController

Y học thường thức

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tiến độ xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức

 Ngày 11/3/2019, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam

Cùng đi với Bộ trưởng, có Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, lãnh đạo các Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Trang thiết bị và công trình y tế, Vụ Tổ chức cán bộ và các đơn vị liên quan.

Vào cuối tháng 10/2018, cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 được khánh thành giai đoạn 1 tháng 10/2018.

Trước khi làm việc với Ban Quản lý y tế chuyên ngành của Bộ Y tế, các nhà thầu và các đơn vị liên quan, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi kiểm tra thực tế tại công trường xây dựng của cả hai Bệnh viện.

bo-truong-bo-y-te-kiem-tra-tien-do-xay-dung-co-so-2-cua-benh-vien-bach-mai-viet-duc-1

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo của Ban Quản lý chuyên ngành tại buổi làm việc cho biết, sau khi khánh thành Khoa khám bệnh thuộc Dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 vào cuối tháng 10/2018, đến nay các công trình vẫn đang tiến hành thực hiện để hoàn thành các hạng mục còn lại.

Đối với cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai, hiện tại, khu vực khám đã cơ bản hoàn thành và dự kiến cuối tháng 3/2019 sẽ đưa vào khám chữa bệnh phục vụ người dân. Còn khu khám bệnh của Bệnh viện Việt Đức, nhà thầu thi công hứa sẽ hoàn thành vào dịp 30.4.2019.

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý Dự án y tế trọng điểm cũng như đại diện các nhà thầu cũng đã báo cáo với Bộ trưởng về một số khó khăn trong quá trình thi công liên quan. Đại diện Lãnh đạo 2 Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai cũng đã báo cáo với Bộ trưởng về những thuận lợi và khó khăn cũng như công tác chuẩn bị để triển khai khám bệnh tại bệnh viện trong tháng 4 tới.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh- Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, để đảm bảo hoạt động của  Khoa Khám bệnh, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã có quyết định phân công, điều động y bác sĩ, nhân viên xuống xơ sở 2 làm việc. Cùng với đó, để đảm bảo hoạt động của Khoa Khám bệnh, Bệnh viện đã triển khai các phương án về cửa hàng phục vụ ăn uống cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và cả nhân viên. Song song với đó, 10 máy bán hàng tự động cũng được lắp đặt để phục vụ các nhu cầu của bệnh nhân, người nhà.

 

GS.TS Trần Bình Giang- Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cũng cho biết, lãnh đạo Bệnh viện đã quyết định điều động hơn 200 cán bộ y bác sĩ là lãnh đạo các khoa, phòng và điều dưỡng, nhân viên y tế xuống làm việc tại cơ sở 2; đồng thời, danh mục khám chữa bệnh, cũng như hồ sơ xin cấp phép hoạt động, Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn và gủi về Cục Khám chữa bệnh để chờ xin cấp phép.

Tại buổi làm việc, PGS. TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, hiện nay Bộ Y tế đã phê duyệt danh mục khám bệnh của Khoa khám bệnh đa khoa thuộc cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai gồm gần 2.000 danh mục khám và hồ sơ cấp phép hoạt động của Khoa Khám bệnh. Tuy nhiên, Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cũng lưu ý trong quá trình khám chữa bệnh, Bệnh viện Bạch Mai cần lưu ý đến công tác phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện.

Đối với cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho hay, hiện Cục đã nhận được  hồ sơ 364 danh mục khám chữa bệnh của Bệnh viện Việt Đức cũng như các hồ sơ liên quan. “Tất cả đều chuẩn bị sẵn sàng để khi có mặt bằng, có trang thiết bị và hoàn thiện thì chúng tôi sẽ tiến hành cấp phép hoạt động của Khoa Khám bệnh cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức theo quy định”- Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cho hay

Sau khi lắng nghe những ý kiến phát biểu của các Bệnh viện, nhà thầu cũng như Ban quản lý dự án, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực của Bệnh viện Bạch Mai cũng như các đơn vị đã cố gắng để hoàn thiện khu khám bệnh của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2.

bo-truong-bo-y-te-kiem-tra-tien-do-xay-dung-co-so-2-cua-benh-vien-bach-mai-viet-duc-2

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image