Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Hội nghị “Cập nhật tiến bộ trong sinh học phân tử, chẩn đoán và điều trị ung thư phổi”

Trong hai ngày 9 &10 tháng 3, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức Hội nghị khoa học có chủ đề “Cập nhật tiến bộ trong sinh học phân tử, điều trị và chẩn đoán ung thư phổi” tại Hội trường lớn, tầng 2 nhà P và Hội trường phòng 310 -Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai. 

Hội nghị quy tụ nhiều chuyên gia quốc tế và chuyên gia đầu ngành cùng gần 1.000 các y bác sĩ, thầy thuốc, nhà nghiên cứu về lĩnh vực ung thư, sinh học phân tử đến từ nhiều Bệnh viện, Trung tâm y tế hàng đầu trong cả nước như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Phổi trung ương, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Thống Nhất và một số Bệnh viện khác.

htub4

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Ung thư phổi là một trong ba loại ung thư phổ biến thường gặp nhất và là một trong số những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh ung thư trên thế giới. Tại Việt Nam, ung thư phổi đứng hàng thứ hai về tỷ lệ mắc mới với hơn 26 ngàn ca với tỷ lệ tử vong là gần 24 ngàn ca cho cả hai giới nam, nữ. Nếu như tỷ lệ sống sau 5 năm ở giai đoạn sớm đạt 90% thì ở giai đoạn cuối chỉ còn dưới 10%. Nhờ những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị, ung thư phổi có thể phát hiện ở giai đoạn sớm, gia tăng tỷ lệ điều trị khỏi bệnh cũng như kéo dài sự sống, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh ở giai đoạn muộn.

htub1

Trong ngày 9 tháng 3, Hội nghị tập trung vào chương trình đào tạo y khoa liên tục với hai chủ đề lớn đang được các chuyên gia rất quan tâm: “Một số tiến bộ về miễn dịch ung thư thay đổi thực hành trong ung thư phổi không tế bào nhỏ” và “Y học hạt nhân trong ung thư” với 8 bài báo cáo khoa học chất lượng cao đề cập tới những chiến lược, những phương pháp và ứng dụng khoa học mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư phổi cùng các bệnh lý liên quan. Cùng với các bài báo cáo khoa học là các phiên thảo luận sôi nổi, bài kiểm tra sau buổi đào tạo đã góp phần đem lại thành công cho Hội nghị.

 

htub2

Trong ngày 10 tháng 3, hội nghị thu hút gần 20 bài báo cáo khoa học chuyên sâu của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, cập nhật tiến bộ mới nhất trên thế giới trong y học phân tử, chẩn đoán và điều trị ung thư phổi: Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, điều trị đích, điều trị miễn dịch, sinh học phân tử…

htub3

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image