Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương hoàn thành sứ mệnh lịch sử

Ngày 28.3, Bệnh viện Dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương) công bố quyết định giải thể sau 2 tháng thực hiện nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai, Đại biểu Quốc hội khóa XIV; ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hải Dương đã đến dự và chia vui cùng thầy thuốc, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

giai the 28.3.1

giai the 28.3.5

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cảm ơn GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện và các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã nhiệt tình hỗ trợ cho Hải Dương trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hải Dương, Bệnh viện dã chiến số 2 tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế được thành lập khẩn trương ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế và sự hỗ trợ thần tốc, hiệu quả của Bệnh viện Bạch Mai. Sau 22 giờ chuẩn bị, lắp đặt các trang thiết bị và bổ sung cơ sở vật chất, chiều 29.1, bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID- 19 đầu tiên vào điều trị.

Với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam phục vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện có Phòng Hồi sức tích cực và Đơn nguyên cấp cứu với các kỹ thuật hiện đại như Tim phổi nhân tạo (ECOM), hệ thống oxy trung tâm, máy lọc máu, máy thở oxy kỹ thuật cao...Công suất tối đa của bệnh viện có thể tiếp nhận vào điều trị cùng lúc 650 bệnh nhân, xét nghiệm PCR 1.000 mẫu đơn/ngày. Ngoài đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên ứng trực, sự hỗ trợ của một số cơ sở y tế trong tỉnh, Trường Đại học Kỹ thuật y tế còn huy động 285 cán bộ, nhân viên và hơn 600 học sinh, sinh viên hỗ trợ ngành y tế điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và trực tiếp tham gia tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

giai the 28.3.3

Sau 2 tháng hoạt động, Bệnh viện dã chiến số 2 đã được giải thể, hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình

Đến ngày 28.3, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tiếp nhận 376 bệnh nhân COVID-19, trong đó có bệnh nhân cao tuổi nhất tỉnh (92 tuổi) và cháu bé nhỏ nhất (21 ngày tuổi). Tại bệnh viện có 140 bệnh nhân có tổn thương phổi và có bệnh nhân nặng nhất tỉnh, rơi vào tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, tất cả bệnh nhân nặng đã được cứu chữa thành công. Đặc biệt, không có bệnh nhân nào tử vong và tất cả nhân viên y tế chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 đều an toàn, không ai bị nhiễm bệnh.

Đến nay, bệnh viện chỉ còn 53 bệnh nhân cần tiếp tục điều trị. Sau khi giải thể, số bệnh này được chuyển sang Cơ sở 2 của Bệnh Viện Đa khoa tỉnh (Bệnh viện dã chiến số 3) tại thành phố Chí Linh và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương tiếp tục điều trị.

giai the 28.3.4

GS.TS. TTND Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chúc mừng thầy trò Trường ĐH kỹ thuật y tế Hải Dương đã được trở về trạng thái bình thường mới

Phát biểu tại buổi công bố giải thể Bệnh viện Dã chiến số 2, GS.TS. TTND Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Đại biểu Quốc hội khóa XIV bày tỏ sự vui mừng sau 60 ngày đêm hỗ trợ Hải Dương đến nay đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thay mặt cho tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc bệnh viện chúc mừng tỉnh Hải Dương, đặc biệt là ngành y tế Hải Dương đã có chiến lược thần tốc trong khoanh vùng, dập dịch, đến nay đã kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Giám đốc bệnh viện Bạch Mai chúc mừng Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã hoàn thành sứ mệnh cùng với cả tỉnh chiến thắng dịch COVID-19, đặc biệt không để bệnh nhân COVID-19 tử vong và không có nhân viên y tế nào bị mắc bệnh trong quá trình chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân. Trong thời gian qua, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã chuyển giao nhiều kinh nghiệm điều trị cho Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

giai the 28.3.2

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image