Responsive Image

DetailController

Bác sỹ Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh viện đã phối hợp với Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) triển khai thực hiện chuyển giao kỹ thuật thăm dò điện sinh lý tim điều trị rối loạn nhịp bằng sóng cao tần, bước đầu đã phẫu thuật thành công cho 3 bệnh nhân đầu tiên tại Bệnh viện đa khoa Phú Thọ. 

phauthuat_timmach1.jpg

Ảnh minh họa. Dương Ngọc/TTXVN 

"> Bác sỹ Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh viện đã phối hợp với Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) triển khai thực hiện chuyển giao kỹ thuật thăm dò điện sinh lý tim điều trị rối loạn nhịp bằng sóng cao tần, bước đầu đã phẫu thuật thành công cho 3 bệnh nhân đầu tiên tại Bệnh viện đa khoa Phú Thọ. 

phauthuat_timmach1.jpg

Ảnh minh họa. Dương Ngọc/TTXVN 

">

Sự kiện nổi bật

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim bằng sóng cao tần


Bác sỹ Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh viện đã phối hợp với Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) triển khai thực hiện chuyển giao kỹ thuật thăm dò điện sinh lý tim điều trị rối loạn nhịp bằng sóng cao tần, bước đầu đã phẫu thuật thành công cho 3 bệnh nhân đầu tiên tại Bệnh viện đa khoa Phú Thọ. phauthuat_timmach1.jpgẢnh minh họa. Dương Ngọc/TTXVN 

Rối loạn nhịp tim là bệnh khiến tim đập nhanh hơn bình thường, làm cho quá trình cung cấp máu và oxy quá nhanh, không tốt cho cơ thể, khiến cho người bệnh mệt mỏi, khó thở, đột qụy, thậm chí tử vong. Do vậy việc triển khai phương pháp thăm dò điện sinh lý có khả năng cho biết chính xác hoạt động điện sinh lý tim, biết chính xác vị trí bất thường trong hệ thống dẫn truyền của quả tim gây nên rối loạn nhịp tim. 

Trong kỹ thuật này, bác sỹ sẽ dùng các dây thông điện cực đặc biệt đưa vào tận trong tim. Đầu trong dây thông dò tìm vị trí tổn thương, đầu ngoài dây thông đưa các thông tin ra hệ thống máy điện sinh lý để phân tích và đánh giá. 

Tiến sỹ, bác sỹ cao cấp Trần Văn Đồng, Viện Tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trước đây, các bệnh nhân bị mắc chứng bệnh này thường phải sử dụng thuốc chống loạn nhịp tim. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc chống loạn nhịp tim này thường hay tái phát và không điều trị được triệt để. Vì vậy, việc triển khai thăm dò điện sinh lý tim điều trị rối loạn nhịp bằng sóng radio cao tần tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ giúp các bệnh nhân điều trị được một cách triệt, tỷ lệ thành công cao (có thể tới 95-98%), an toàn, ít biến chứng, tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị hơn phương pháp dùng thuốc chống loạn nhịp thông thường. 

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, trước đây việc cấp cứu và điều trị bằng các can thiệp thông thường cho các bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim còn hạn chế. Khi người bệnh dừng thuốc thì những cơn rối nhịp lại tái phát chưa kể đến việc người bệnh điều trị lâu dài có thể gây ra nhiều loại bệnh khác… Vì thế, việc triển khai kỹ thuật đốt triệt với sóng radio cao tần hiện là biện pháp điều trị hữu hiệu và an toàn tối ưu nhằm giúp người bệnh có thể chữa trị triệt để, không mất thời gian di chuyển tuyến, góp phần làm giảm đáng kể tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên./. 

http://www.vietnamplus.vn 

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image