Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Năng lực điều trị của y tế Yên Bái đã phát triển vững chắc

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện là mục tiêu quan trọng của ngành y tế hiện nay.

Đi đôi với củng cố hạ tầng cơ sở, đầu tư trang thiết bị y tế, việc nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ngay tại cơ sở, rút ngắn khoảng cách chất lượng dịch vụ y tế giữa TW với địa phương là công việc thường xuyên của ngành y tế, của các cơ sở khám chữa bệnh và các cấp ủy đảng, chính quyền. Tròn 1 năm BV Bạch Mai ký thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện về y tế tỉnh Yên Bái, báo SK&ĐS đã phỏng vấn PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai về kết quả hợp tác giữa bệnh viện với tỉnh Yên Bái.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh.

PV: Thưa ông, có lẽ đây là mô hình ký kết hợp tác đầu tiên của BV tuyến TW hạng đặc biệt với một địa phương còn nhiều khó khăn như Yên Bái, lý do nào BV chọn ký kết hợp tác với địa phương miền núi phía Bắc như vậy?

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế, tăng cường chất lượng khám chữa bệnh là giải pháp quan trọng hàng đầu góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của ngành y tế và quyết định sự phát triển của các BV, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Nâng cao chất lượng y tế tuyến dưới là chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước được Bộ Y tế thực hiện trong nhiều năm qua và thu được kết quả rất tốt.

Sau khi xin ý kiến lãnh đạo Bộ Y tế và được sự đồng ý, BV chúng tôi quyết định chọn Yên Bái là tỉnh ký kết hợp tác. Với tình cảm đặc biệt đối với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Yên Bái; Kế thừa và phát huy những thành tựu cũng như kinh nghiệm đã đúc kết được trong công tác quản lý, chuyên môn, đặc biệt cấp cứu - khám chữa bệnh, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, chỉ đạo tuyến cho các BV thuộc tỉnh Yên Bái và các BV tuyến dưới của BV Bạch Mai, đồng thời giúp y tế tỉnh Yên Bái có bước đột phá trong quá trình phát triển đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân ngay tại địa phương cùng với con đường cao tốc Nội Bài, Lào Cai và BVĐK tỉnh mới được xây dựng khang trang; cách đây gần 1 năm, ngày 14/11/2016, tại BV Bạch Mai, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Y tế, Giám đốc BV Bạch Mai và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện về y tế giai đoạn 2017 - 2021. Đây là cơ hội quý báu để ngành y tế tỉnh Yên Bái phát triển và khẳng định thương hiệu, tạo dựng lòng tin với nhân dân trong tỉnh.

PV: Và thực tế là sau 1 năm triển khai, sự trưởng thành của y tế Yên Bái được thể hiện như thế nào, thưa ông?

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh: Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ hết mình của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND cùng các sở, ngành có liên quan. Tỉnh Yên Bái đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Thỏa thuận hợp tác phát triển hỗ trợ y tế giữa UBND tỉnh Yên Bái và BV Bạch Mai để trực tiếp thực hiện hoạt động này. BV Bạch Mai cũng đã cử một đoàn gồm 20 chuyên gia đầu ngành lên khảo sát, đánh giá nhu cầu tại BVĐK tỉnh Yên Bái.

Thầy thuốc BV Bạch Mai khám sàng lọc bệnh tim cho các bé tại tỉnh Yên Bái.  Ảnh: Dương Ngọc

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image