Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Thầy thuốc Bạch Mai đến với nhân dân vùng khó Phú Thọ

Đoàn công tác BV Bạch Mai đã thăm, tặng quà, khám chữa bệnh từ thiện cho đồng bào dân tộc xã Thu Ngạc, huyện miền núi Tân Sơn, Phú Thọ.

Cách TP Việt Trì 60 km về hướng Tây Nam, xã Thu Ngạc, là xã khó khăn nhất của huyện Tân Sơn. Xã có 6.584 nhân khẩu, 80% người dân tộc trong đó chủ yếu là người dân tộc Mường.

Đời sống của người dân xã Thu Ngạc chủ yếu làm nông nghiệp, số hộ nghèo, cận nghèo của xã chiếm 55%.

tan son phu tho 16537086572441587749536

Thầy thuốc BV Bạch Mai khám chữa bệnh miễn phí cho gần 300 người dân thuộc diện nghèo của xã Thu Ngạc, Tân Sơn, Phú Thọ

Bà Hà Thị Diến, người dân tộc Mường nhà ở xóm Cọ Sơn, cách trung tâm xã Thu Ngạc 10 km đã đến Trường Tiểu học Thu Ngạc từ rất sớm để đợi được khám bệnh. "Bá năm nay 63 tuổi nhưng được bác sĩ Bạch Mai khám bệnh là lần đầu tiên. Vui lắm, vừa được khám, tư vấn sức khỏe, còn có quà mang về", bà Diến giọng hồ hởi nói.

Trong chuyến công tác đến huyện Tân Sơn lần này, Phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai cùng các nhà hảo tâm đã tặng quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng 70 triệu đồng cho bà Phùng Thị Thót, khu Tân Ve, xã Thu Ngạc để dựng căn nhà mới. 

Bà Phùng Thị Thót nói: Bá như đang mơ, chưa bao giờ bá nghĩ xây được căn nhà mới để ở. Nay được thầy thuốc Bạch Mai cùng nhà hảo tâm tặng tiền dựng căn nhà mới bà vui lắm.

Không chỉ thăm tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho người dân, đoàn thầy thuốc của BV Bạch Mai đã dành thời gian tập huấn kỹ thuật cho thầy thuốc TTYT huyện Tân Sơn. 

thu ngac tan son 1653708813282626129877

TS.BS Trần Song Giang, Trưởng phòng Công tác xã hội BV Bạch Mai trao tặng 70 triệu đồng tư các nhà hảo tâm để làm căn nhà mới cho bà Phùng Thị Thót - một hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã

BS CKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc TTYT huyện Tân Sơn, Phú Thọ cho biết, đoàn thầy thuốc Bạch Mai đã chia sẻ kinh nghiệm điều trị các trường hợp rối loạn về nhịp trong tim mạch, văn hóa ứng xử trong giao tiếp với người bệnh và tư vấn labo xét nghiệm đông máu bởi chuyên gia cao cấp đến từ Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Đây đều là những kinh nghiệm quý báu của thầy thuốc tuyến trên giúp chúng tôi trưởng thành hơn, nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

TS Trần Song Giang, Trưởng phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai cho biết, chuyến đi lần này của thầy thuốc Bạch Mai đến xã nghèo nhất của 1 huyện miền núi vùng xa Phú Thọ là trải nghiệm quý đối với thầy thuốc. Là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt, Bạch Mai có trách nhiệm đem y tế kỹ thuật cao đến với nhân dân vùng đặc biệt khó khăn để người dân được khám, tư vấn sức khỏe bởi thầy thuốc trung ương, đồng thời đồng nghiệp của chúng tôi ở tuyến dưới được cập nhật kiến thức điều trị mới từ đó nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Một số hình ảnh trong chương trình: 

Doan cong tac BVBM va TTYT Tan Son chup anh ky niem

Kham benh tu van suc khoe cho nguoi dan

Trao qua cho benh nhan cua TTYT Tan Son

Trao qua cho cac ho gia dinh ngheo

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image