Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

200 NHÂN VIÊN Y TẾ BỆNH VIỆN BẠCH MAI THAM GIA “NGÀY CHỦ NHẬT XANH”

Ngày 14/6, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện phối hợp với Đoàn thanh niên, Phòng Công tác xã hội, Phòng Hành chính quản trị, Phòng Bảo vệ an ninh trật tự và toàn thể các Trung tâm/Viện/Khoa/Phòng trong bệnh viện tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật xanh – Bệnh viện Bạch Mai”.

ngay chu nhat xanh

Ngày Chủ nhật xanh là hoạt động mà các nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tham gia nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và là hành động thiết thực hướng tới Đại hội Đảng bộ lần thứ 30 của Bệnh viện Bạch Mai. Chương trình thu hút sự tham gia của 200 cán bộ đoàn viên công đoàn thuộc Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận và lực lượng thanh niên xung kích của bệnh viện.Ts. Lê Thị Liễu, Chủ tịch Công đoàn Khoa Cơ xương khớp chia sẻ: Tuy thời tiết oi bức, không ủng hộ nhưng tinh thần vì một môi trường trong lành cho người bệnh, nhân viên y tế chúng tôi đồng lòng, chung sức tham gia vệ sinh cảnh quan môi trường toàn bệnh viện. Tham gia dọn bỏ những đống phế liệu, ngọn cỏ dại trước cửa nhà P, chúng tôi có cơ hội ngắm nhìn những góc nhỏ trong bệnh viện mà thường ngày mải vội vã chăm sóc, điều trị cho người bệnh, tôi không cơ hội thư tĩnh để quan sát. Sau khi dọn dẹp, tôi cảm thấy thêm yêu mến và gắn bó với bệnh viện thân yêu bởi khuôn viên tràn ngập cây xanh tươi mát. Chung cảm xúc với bác sĩ Liễu, bác sĩ Trần Văn Dần, Trung tâm Phục hồi chức năng tâm sự: Thực sự rất tuyệt vời vì tôi được góp sức cùng các nhân viên vệ sinh khai quang khuôn viên bệnh viện. Thứ bảy hàng tuần, tôi thường cùng bạn bè nước ngoài lên Ba Vì chạy thể thao, nhưng hôm nay, tôi vẫn thể thao tiêu hao năng lượng một cách tích cực bằng cách tham gia Chủ nhật Xanh. Nhất cử lưỡng tiện. Tôi kêu gọi tất cả mọi nhân viên trong bệnh viện Bạch Mai nói riêng và tất cả các bệnh viện trên cả nước nói chung, hãy dành mỗi tháng một Chủ nhật Xanh (Green, Clean, Sunday) để làm sạch nơi làm việc. Điều này giúp bệnh viện sạch hơn. Bệnh nhân ở trong môi trường sạch sẽ sẽ không bị lây nhiễm các bệnh khác, nhanh khỏi hơn, ra viện sớm hơn, giảm tải được bệnh viện, giảm chi ngân sách Nhà nước. Đồng thời, nhân viên y tế thấy yêu bệnh viện nơi mình làm việc hơn vì được cống hiến và được làm việc đem lại lợi ích cộng đồng.

 

 MG 7051

Trong buổi sáng ngày Chủ nhật, các nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đã quét sạch sân, vườn, lòng đường, vỉa hè,; Nhặt hết gạch, đá, chai, lọ, bao bì, ni lon; Nhổ cỏ dại, dọn và di chuyển các gốc cây chết; Bóc dỡ quảng cáo, rao vặt, tẩy xóa vết bẩn... dọn dẹp làm sạch cảnh quan toàn bộ khuôn viên bệnh viện. TS.BS. Đoàn Thu Trà, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cho biết: thông qua Ngày Chủ nhật Xanh, chúng tôi muốn tạo thói quen, ý thức cho cán bộ viên chức Bệnh viện về xây dựng và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp trong bệnh viện. Hoạt động thiết thực này cũng nhằm thay đổi nhận thức, hành động, nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ viên chức Bệnh viện Bạch Mai, người bệnh và người nhà người bệnh trong việc gìn giữ, bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh. Với cương vị Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, TS. Đoàn Thu Trà khẳng định: Ngày chủ nhật Xanh sẽ trở thành hoạt động thường quy, duy trì dài lâu để đảm bảo cảnh quan, môi trường, khuôn viên bệnh viện sạch đẹp, giúp người bệnh không những hài lòng về chất lượng khám chữa bệnh mà còn có một không gian Bệnh viện ngập tràn màu xanh yêu thương và hy vọng!

IMG 4970

60b7b533e1161c484507 1

IMG 4977

IMG 4976

IMG 4975

IMG 4974

IMG 4973

IMG 4972

IMG 4969

IMG 4968

IMG 4967

IMG 4966

IMG 4963

IMG 4962

IMG 4958

IMG 4956

IMG 4938

IMG 4940 1

IMG 4945

IMG 4934

 Bài và ảnh: Do Hang, The Anh, Thanh Duong

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image