Responsive Image

DetailController

Ở nước ta, khi thời tiết chuyển mùa thường tạo ra sự thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm… gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt đối với những người sức khỏe yếu, sức đề kháng giảm hoặc không thích nghi kịp sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Đồng thời đây cũng là điều kiện môi trường thuận lợi cho các mầm bệnh (vi khuẩn, vi rút) phát triển và lây lan như bệnh đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi), cảm, cúm, , tiêu chảy, sởi, rubella, thủy đậu… Vì vậy, mọi người dân cần quan tâm, chủ động thực hiện các biện pháp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật khi thời tiết chuyển mùa.

"> Ở nước ta, khi thời tiết chuyển mùa thường tạo ra sự thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm… gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt đối với những người sức khỏe yếu, sức đề kháng giảm hoặc không thích nghi kịp sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Đồng thời đây cũng là điều kiện môi trường thuận lợi cho các mầm bệnh (vi khuẩn, vi rút) phát triển và lây lan như bệnh đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi), cảm, cúm, , tiêu chảy, sởi, rubella, thủy đậu… Vì vậy, mọi người dân cần quan tâm, chủ động thực hiện các biện pháp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật khi thời tiết chuyển mùa.

">

Sự kiện nổi bật

PHÒNG BỆNH KHI THỜI TIẾT CHUYỂN MÙA


Ở nước ta, khi thời tiết chuyển mùa thường tạo ra sự thay đổi về môi
trường, nhiệt độ, độ ẩm… gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm tăng nguy cơ
mắc bệnh, đặc biệt đối với những người sức khỏe yếu, sức đề kháng giảm hoặc không
thích nghi kịp sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Đồng thời đây cũng là điều kiện môi trường
thuận lợi cho các mầm bệnh (vi khuẩn, vi rút) phát triển và lây lan như bệnh
đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi), cảm, cúm, , tiêu chảy, sởi, rubella,
thủy đậu… Vì vậy, mọi người dân cần quan tâm, chủ động thực hiện các biện pháp
nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật khi thời tiết chuyển mùa.

Các biện pháp chính cần thực hiện:

-         Giữ ấm cơ thể khi thời tiết chuyển lạnh; ủ ấm cho trẻ em khi đi xe máy, khi ra ngoài trời; khi làm việc ngoài trời, ra ngoài trời vào ban đêm, sáng sớm phải mặc đủ ấm, lưu ý giữ ấm bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu.

-         Tránh tiếp xúc với những người đang có dấu hiệu bị các bệnh truyền nhiễm như cúm, bệnh đường hô hấp, tiêu chảy, sởi, rubella, thủy đậu… Hạn chế đến những chỗ đông người.

-         Ăn uống đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả để giúp cơ thể tăng cường vitamin, nâng cao sức đề kháng. Ăn cân đối các nhóm dưỡng chất: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Uống nước ấm, tránh ăn, uống những thức ăn, nước uống lấy trực tiếp từ tủ lạnh.

-         Tiêm vắc xin phòng bệnh (đối với các bệnh có vắc xin phòng).

-         Đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh gia đình, giữ ấm nhà cửa.

-         Đảm bảo vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.

-         Khi có các dấu hiệu nghi bị bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời.

 

Thu Hẳng

Nguồn: Cục Y tế Dự phòng 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image