Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Đảm bảo an toàn cho bệnh nhân chạy thận trước đại dịch Covid - 19

Bác Nguyễn Thị V, 59 tuổi, một bệnh nhân chạy thận chu kỳ tại Bệnh viện Bạch Mai tâm sự: “Vào đây chạy thận tôi thấy còn an toàn hơn ở nhà. Bệnh viện giám sát, kiểm tra sàng lọc kỹ càng. Chúng tôi có lối đi riêng, được bố trí nằm giãn cách và công tác sàng lọc rất cẩn thận. Hễ ai có biểu hiện hay có nghi ngờ là được sàng lọc ngay”.

1.2.2021.2

1.2.2021.1

Bệnh nhân chạy thận chu kỳ được sắp xếp lối đi riêng và được nhân viên y tế hỗ trợ tận tâm

Gắn bó với Bệnh viện Bạch Mai suốt 5 năm, đi qua 2 lần dịch Covid - 19 bùng phát tại Hà Nội, nhưng bác V vẫn gắn bó mật thiết với bệnh viện. Lặng lẽ đến, lặng lẽ về khu trọ trong danh tính một công nhân đi làm. Lý do khiến bác V phải giấu mình là bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai vì bị cộng đồng kỳ thị. Mãi mới có người thương cho trọ nhưng chủ nhà cũng nói, bác phải giấu không là cư dân trong khu sẽ phản đối. “Ở đây ấm áp lắm, các bác sĩ, điều dưỡng dù vất vả nhưng luôn coi chúng tôi như người nhà. Lúc nào cũng nhẹ nhàng, ân cần, chu đáo. Bệnh nhân chạy thận chúng tôi chả có gì, chỉ có lời cảm ơn gửi đến các bác sĩ, điều dưỡng thôi”.

1.2.2021.5

1.2.2021.4

Bệnh nhân chạy thận chu kỳ được sắp xếp lối đi riêng và được nhân viên y tế hỗ trợ tận tâm

Những lời tâm sự của bác V thực sự làm ấm lòng các bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu, Bệnh viện Bạch Mai nói riêng và toàn thể nhân viên Bệnh viện nói chung. Bệnh viện Bạch Mai bị phong tỏa hồi tháng 3/2020, rồi đến khi dịch bùng phát trở lại, GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện lập tức chỉ đạo phải thiết lập sự an toàn tối đa cho bệnh nhân chạy thận chu kỳ. GS. Nguyễn Quang Tuấn nhận định: bệnh nhân chạy thận chu kỳ là những người có bệnh nền, cơ thể của họ quá yếu trước đại dịch Covid - 19. Vì vậy với bệnh nhân chạy thận, Giám đốc chỉ đạo một cơ chế đặc thù: Phát thẻ quản lý ra - vào cho người chạy thận và bố trí phân luồng riêng rẽ, tránh tiếp xúc với những đối tượng khác trong bệnh viện. Buồng bệnh được bố trí thông thoáng, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các giường bệnh.

1.2.2021.3

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image