Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Kỹ thuật xét nghiệm hoá sinh của Việt Nam tiếp cận trình độ tiên tiến thế giới

Khoa Hoá sinh của Bệnh viện Bạch Mai là khoa đầu tiên trong cả nước được công nhận đạt chuẩn ISO 15189:2007. Theo đánh giá của các chuyên gia, cơ sở xét nghiệm cũng như kỹ thuật tay nghề của các cán bộ y tế trong khoa đã tiếp cận được trình độ tiên tiến của thế giới.

PGS – TS Phạm Thiện Ngọc, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Hoá sinh Y học Việt Nam kiêm Trưởng khoa hoá sinh Bệnh viện Bạch Mai cho biết như trên tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập khoa Hoá sinh Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, khoa hoá sinh Bệnh viện Bạch Mai hiện nay là một cơ sở xét nghiệm hiện đại , có thể sánh vai với một số nước tiên tiến trong khu vực và ở một mức độ nào đó đã tiếp cận được với trình độ của các nước tiên tiến trên thế giới.

Hiện nay có rất nhiều xét nghiệm hoá sinh, xét nghiệm miễn dịch học hỗ trợ rất lớn cho việc chẩn đoán, theo dõi điều trị và tiên lượng bệnh; đồng thời hỗ trợ cho nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ thuật mới.

Từ năm 2006, khoa Hoá sinh- Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện nối mạng và làm mã (code) giúp cho việc thực hiện xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm nhanh, chính xác. Việc ứng dụng CNTT vào quản lý hoạt động của khoa là bước tiến lớn, đi vào giai đoạn phát triển lên bước mới, chính quy và chuyên nghiệp.

Được biết, tất cả các loại xét nghiệm đều được tiến hành nội kiểm tra chất lượng và đều đặn tham gia ngoại kiểm tra chất lượng. Khoa Hoá sinh, Bệnh viện Bạch Mai là khoa đầu tiên trong cả nước được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2007. Tới đây, khoa sẽ triển khai và áp dụng ISO 15189:2012, phiên bản mới nhất có thêm nhiều tiêu chí chặt chẽ, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn và năng lực quản lý.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 thành lập khoa Hoá sinh, Bệnh viện Bạch Mai, GS – TS Nguyễn Thanh Long Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng các thầy thuốc của khoa Hoá sinh nói riêng và thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai nói chung. Đồng chí  Thứ trưởng mong muốn, khoa Hoá sinh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiến nhanh, tiến mạnh và vững chắc trong phát triển khoa học kỹ thuật, đảm bảo kết quả xét nghiệm có chất lượng, trả kết quả nhanh, chính xác, tiếp tục là cơ sở đào tạo thực tập hoá sinh, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, đồng thời đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Anh Văn 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image