Responsive Image

DetailController

Sau nhiều nỗ lực cứu chữa cho các nạn nhân vụ sập cầu Chu Va, tình hình sức khỏe các nạn nhân đã ổn định, đoàn cứu nạn của Bệnh viện Bạch Mai đang về Hà Nội."> Sau nhiều nỗ lực cứu chữa cho các nạn nhân vụ sập cầu Chu Va, tình hình sức khỏe các nạn nhân đã ổn định, đoàn cứu nạn của Bệnh viện Bạch Mai đang về Hà Nội.">

Sự kiện nổi bật

Tình hình sức khỏe các nạn nhân vụ sập cầu Chu Va đã ổn định

Sau nhiều nỗ lực cứu chữa cho các nạn nhân vụ sập cầu Chu Va, tình hình sức khỏe các nạn nhân đã ổn định, đoàn cứu nạn của Bệnh viện Bạch Mai đang về Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Trí Thức trẻ vào đầu giờ chiều nay (26/2), Tiến sỹ Đào Xuân Cơ, trưởng đoàn cứu nạn của Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Sau nhiều giờ nỗ lực không kể ngày đêm của các cán bộ bác sỹ trong đoàn, hiện tại tình trạng sức khỏe của các nạn nhân trong vụ sập cầu đã tương đối ổn định.

Được biết, một số cán bộ bác sỹ trong đoàn cứu nạn của Bệnh viện Bạch Mai sẽ về Hà Nội trong chiều nay: “Dự kiến chiều nay, một số cán bộ trong đoàn chúng tôi có thể trở về Hà Nội sau khi hoàn thành nhiệm vụ”, tiến sỹ Cơ cho biết.

Theo bác sỹ Ngô Văn Hào, khoa Gây Mê hồi sức, Bệnh viện Bạch Mai đang trực tiếp có mặt tại Lai Châu: “Có 3 nạn nhân đang nằm thở máy, trong tình trạng sức khỏe khá ổn định. Có 3 người bị gãy xương sống, các bác sỹ của Bệnh viện Việt Đức đang chờ bổ sung nẹp để làm các thủ thuật cho họ….

Cũng theo bác sỹ Hào: “Sáng nay, Tiến sỹ Cơ, đại diện cho Bệnh viện Bạch Mai đã ủng hộ một số loại thuốc, 100 đơn vị máu huyết tương cho Bệnh viện Đa khoa Lai Châu để phục vụ cho các nạn nhân trong vụ sập cầu thương tâm này. Riêng Khoa Gây mê hồi sức cũng ủng hộ cho bệnh viện một số thuốc và trang thiết bị gây mê hồi sức…" Bác sỹ Hào cho hay.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết thêm: “Bệnh viện đã cử thêm 3 bác sỹ của khoa Hồi sức tích cực lên đường đi Lai Châu. Các bác sỹ này sẽ thay thế một số bác sỹ dự kiến sẽ trở về Hà Nội.” Ông Vũ Tiến Dũng, Trưởng phòng tổ chức cán bộ bệnh viện Bạch Mai cho biết. Trước đó, trưa hôm qua ngày 25/2, đoàn cứu nạn của Bệnh viện Bạch Mai bao gồm 11 bác sỹ đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu để tham gia cấp cứu các nạn nhân trong vụ sập cầu làm 9 người tử vong và hơn 40 người khác bị thương. Ngay khi tiếp cận nơi các nạn nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Các thành viên trong đoàn phân chia nhiệm vụ theo đúng chuyên môn.

Do bị rơi từ độ cao và địa hình phức tạp, khiến cho thể trạng của các nạn nhân trở nên nghiêm trọng: “Hiệntại các nạn nhân không chỉ bị gãy xương, đa chấn thương mà nhiều người bị gãy cột sống nên bị ảnh hưởng đến cả não, gan, lách… Cá biệt có 2 trường hợp nặng, các bác sỹ đã đề xuất với gia đình nạn nhân nên chuyển về Hà Nội, nhưng người nhà nạn nhân đã tự nguyện xin cứu chữa tại tỉnh.”, Tiến sỹ Cơ cho biết. 

Tiến sỹ Cơ cho biết: “Với tinh thần nhiệt huyết, đoàn cứu nạn của bệnh viện đã chuẩn rất đầy đủ trang thiết bị cho ê kíp của các chuyên môn, tất cả các cán bộ đều đồng lòng “bám” chặt địa bàn để chừng nào các nạn nhân ổn định mới trở về. Chỉ một số vấn đề nhỏ phát sinh đang chờ bổ sung đó là đinh, ốc vít, vì cơ sở địa phương còn thiếu thốn.” 

Theo Trí thức trẻ. 

 

 

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image