Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

51.000 người đã được Tổng đài 1800.6606 tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí

Nhằm hỗ trợ triển khai có hiệu quả các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá, ngày 13/6, Liên minh Quốc tế Phòng chống Lao và bệnh phổi (The Union) đã cử đoàn chuyên gia quốc tế đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai. Trưởng đoàn có TS. Gan Quan, Giám đốc Chương trình Kiểm soát thuốc lá của Liên minh Quốc tế Phòng chống Lao và bệnh phổi, cùng đoàn có Bà Kristine White, Cán bộ Chương trình Kiểm soát thuốc lá. Về phía Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế, có ThS. Bùi Thị Thu Hà. Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Phan Thu Phương - Giám đốc Trung tâm Hô hấp; TS. Phạm Thị Lệ Quyên - Trung tâm Hô hấp và cán bộ của BVĐK huyện Ba Vì, cán bộ của TTYT huyện Ba Vì - đại diện cho những đơn vị đang triển khai tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cơ sở y tế tuyến huyện và xã.

Liên minh Quốc tế Phòng chống Lao và bệnh phổi (The Union) là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập, nhận tài trợ của Quỹ từ thiện Bloomberg Philantropies. Với mục tiêu mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân trên thế giới, Liên minh hỗ trợ phát triển trong 5 lĩnh vực: Nghệ thuật; Giáo dục; Môi trường; Cải cách hành chính và Y tế cộng đồng. Trong lĩnh vực y tế, Liên minh tham gia hỗ trợ để can thiệp giảm thiểu sử dụng thuốc lá cho các nước có thu nhập thấp và trung bình. Từ năm 2009 đến nay, The Union và Quỹ Bloomberg đã hỗ trợ cho Việt Nam trên các dự án để thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá.

IMG 4822

Đại diện cho Chương trình Phòng, chống tác hại của thuốc lá – Bệnh viện Bạch Mai, TS. Phạm Thị Lệ Quyên, Trung tâm Hô hấp đã chia sẻ với đoàn về kết quả hoạt động của tổng đài tư vấn giai đoạn từ 2015 đến 2022. Theo đó, trong 7 năm triển khai hoạt động, Tổng đài đã tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá cho hơn 51 nghìn người qua Tổng đài tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí 1800.6606; tư vấn chuyên sâu và tư vấn ngắn bằng hình thức tư vấn trực tiếp cho người bệnh có hút thuốc lá và người hút thuốc lá nhu cầu cai thuốc; thiết kế nhiều ấn phẩm truyền thông (pano, poster, tờ rơi…) tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và hướng dẫn cai nghiện thuốc lá… Ngoài ra, Bệnh viện Bạch Mai còn là đầu mối đào tạo, tập huấn về tư vấn cai nghiện thuốc lá cho cán bộ y tế tại 63 tỉnh/ thành phố.

Đại diện cho cơ sở y tế tuyến huyện triển khai tích cực hoạt động truyền thông về tác hại của thuốc lá, TTYT huyện Ba Vì cũng chia sẻ thêm về các hoạt động và những khó khăn trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá tại huyện Ba Vì.

Đoàn công tác của Liên minh quốc tế Phòng, chống Lao và bệnh phổi lắng nghe và trao đổi hết sức tích cực để đưa ra những giải pháp hỗ trợ nhằm nâng cao hiệu quả của Tổng đài tư vấn cai nghiện thuốc lá tại Bệnh viện Bạch Mai cũng như khả năng lồng ghép hoạt động tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng.

IMG 4820

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image