Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam và phát động phong trào thi đua tại Bệnh viện Bạch Mai

Sáng ngày 27-2-2023, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023) và phát động phong trào thi đua trong bệnh viện với sự tham gia của tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện.

Trước khi vào lễ chính tại hội trường, đại diện Đảng ủy, ban lãnh đạo, hội đồng quản lý, công đoàn, đoàn thanh niên của bệnh viện đã dâng hoa, thắp nén hương thơm tại khu vực tượng đài liệt sĩ trong khuôn viên bệnh viện để cùng tưởng nhớ tới các liệt sĩ- bác sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ gian khổ và vĩ đại của dân tộc. Các liệt sĩ đã hiến dâng cuộc đời mình cho sự nghiệp chăm sóc người bệnh trong chiến tranh mãi là tấm gương cao đẹp, lay động trái tim các thế hệ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai, tiếp thêm niềm tự hào và niềm tin để các thế hệ tiếp tục vững bước trên hành trình vì sức khỏe nhân dân.

 

339A4778

Bước vào buổi lễ, thay mặt Đảng ủy - Hội đồng quản lý - Ban giám đốc, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện đã có bài phát biểu và lời phát động phong trào thi đua hưởng ứng kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Mở đầu bài phát biểu, PGS.TS Đào Xuân Cơ đã nhấn mạnh tinh thần cốt lõi trong lá thư của Hồ Chủ Tịch gửi ngành Y tế vào ngày 27-2-1955, đó là tinh thần đoàn kết tập thể cùng vượt qua khó khăn, thách thức để hết lòng phục vụ người bệnh - “Thầy thuốc như mẹ hiền” và để xây dựng một nền y học tiến tiên, nhân văn, kết hợp giữa khoa học dân tộc và đại chúng, tiếp thu tiến bộ của nhân loại và tiếp nối phát triển kinh nghiệm quý báu của cha ông. Trong suốt hai cuộc kháng chiến và thời kỳ phát triển hội nhập của đất nước, tập thể y bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai đã không ngừng nỗ lực, mang hết tâm sức phụng sự cho sứ mệnh chăm sóc, cứu chữa người bệnh, góp phần vào những tiến bộ của y học nước nhà.

339A4892

Nhìn lại thời gian vừa qua, trong hơn hai năm chống dịch Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai luôn là một trong những đơn vị tiên phong, có mặt kịp thời ở những điểm nóng để cùng hỗ trợ các địa phương, các tỉnh thành và thủ đô chống dịch thành công. Tiếp đó, bước vào giai đoạn dịch bệnh lắng dần thì cũng là lúc bệnh viện Bạch Mai tiếp tục nỗ lực, vượt rất nhiều khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Về công tác khám chữa bệnh, các hoạt động chuyên môn đã có bước tiến rõ rệt trong năm 2022 với tỷ lệ khám chữa cho bệnh nhân, nhiều kỹ thuật mới được triển khai, các kỹ thuật cao tiếp tục được ứng dụng tốt trong công tác chẩn đoán, điều trị và cứu sống người bệnh tại nhiều đơn vị tuyến đầu trong Bệnh viện. Các trung tâm mới được ra đời để phục vụ phát triển mũi nhọn chuyên khoa hệ Ngoại.

339A4875

 

Về công tác chăm sóc người bệnh, các kỹ thuật chăm sóc người bệnh hệ Ngoại đã được tăng cường, đã xây dựng quy trình ISO chăm sóc người bệnh trước phẫu thuật, thực hiện các nghiên cứu chăm sóc người bệnh phẫu thuật. Các quy trình kỹ thuật điều dưỡng đã được cập nhật và sửa đổi, hồ sơ chăm sóc được thực hiện đầy đủ đúng chuyên khoa. Bệnh viện cũng đã tổ chức thành công Hội thi “Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y giỏi - thanh lịch”.

Về công tác quản lý chất lượng, Bệnh viện tiếp tục duy trì tốt hệ thống quản lý chất lượng theo các bộ tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 15189:2012, cùng các bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện khác. Các hội thi, hội thảo, sự kiện tập trung cho chủ đề cải tiến chất lượng bệnh viện, an toàn cho người bệnh đã được triển khai đồng loạt. Đặc biệt, hội nghị Câu lạc bộ Giám đốc Bệnh viện các tỉnh phía Bắc mở rộng đã được tổ chức thành công đem lại kết quả tốt trong việc nâng cao và chia sẻ kinh nghiệm quản lý chất lượng Bệnh viện.

339A5015

 

Đi đôi với những cố gắng trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Bạch Mai đã quan tâm sâu sát tới công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến. Hàng mấy chục đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ và hàng vài trăm đề tài nghiên cứu cấp cơ sở đang được triển khai. Hàng trăm bài báo của cán bộ, nhân viên Bệnh viện được công bố quốc tế. Trong hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y toàn quốc lần thứ XXI vừa qua, bệnh viện đã giành nhiều giải thưởng quan trọng nhất. Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến đã tổ chức thành công nhiều lớp học, hội thảo, sinh hoạt khoa học với quy mô sâu rộng và hình thức phong phú. Hàng chục gói kỹ thuật và hàng trăm kỹ thuật thuộc nhiều chuyên ngành đã được chuyển giao cho 75 đơn vị y tế. Về lĩnh vực đào tạo sau tốt nghiệp, đã tổ chức hàng chục khóa đào tạo nhiều chuyên ngành cho gần 400 học viên và gần 90 buổi hội chẩn từ xa với gần 250 ca bệnh, quy tụ ngót hơn 900 lượt chuyên gia, gần 250 lượt bệnh viện báo cáo. Gần 40 buổi cập nhật kiến thức với sự tham gia của nhiều chuyên gia bệnh viện đã được gần 6.000 người dân quan tâm theo dõi.

339A5049

Về công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế, năm 2022, Bệnh viện đã mở rộng và tiếp tục phát triển hợp tác quốc tế với nhiều Bệnh viện, Trung tâm y tế lớn ở Châu Âu, châu Úc, Châu Á, Châu Mỹ, nhiều cuộc hội thảo hội nghị quốc tế quy mô lớn đã được tổ chức tại Bệnh viện Bạch Mai. Các dự án hợp tác quốc tế đã và đang được triển khai mở ra những nguồn lực hỗ trợ về trang thiết bị và nghiên cứu khoa học.

339A5075

Sau khi tóm tắt những nét nổi bật về thành tích của Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Đào Xuân Cơ đã thay mặt toàn thể Bệnh viện phát động đợt thi đua công tác năm 2023 với tinh thần phát huy truyền thống 112 năm lịch sử, đoàn kết một lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức trên các nội dung toàn diện về các mặt: Công tác chuyên môn; Chăm sóc người bệnh; Phát triển nguồn nhân lực tốt; Phát triển công nghệ thông tin; Cải thiện cơ sở vật chất; Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, hội nhập quốc tế ; Đảm bảo cung cấp trang thiết bị đồng bộ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng; Tăng cường quản lý kinh tế y tế, góp phần nâng cao đời sống cho cán bộ viên chức.

339A5098

Lời phát động thi đua của PGS. TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện đã được đông đảo cán bộ nhân viên tham dự buổi lễ nhiệt liệt hưởng ứng. Tiếp theo đó là lễ trao tặng Bằng khen của Bộ Y tế và Giấy khen của Đảng ủy Bệnh viện, Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

z4141979756479 ac22b788f29d91c0165bba96b3c72f51

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image