Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Vừa thoát khỏi tử thần, bệnh nhân khóc nấc đòi xuất viện

Nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim do điện giật nhưng sau khi được cứu, bệnh nhân N.V.C. đã khóc nấc đòi xuất viện vì vợ đang chuyển dạ đứa con đầu lòng ở nhà. Bệnh nhân N.V.C. được điều trị BV Bạch Mai khi đang trong tình trạng rất nặng

Tin ngày 31-8 từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết bệnh viện đã cứu sống một bệnh nhân bị điện giật nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, ngừng tuần hoàn và hôn mê sâu.

Trước đó tối ngày 24-8 bệnh nhân N.V.C., nam 25 tuổi, là công nhân xây dựng, được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn do điện giật. Theo những người làm cùng anh C. chiều cùng ngày khi đang khoan bê tông thì mũi khoan chạm phải dây điện, anh C. bị điện giật bất tỉnh, chỉ còn thở ngáp.

Anh C. lập tức được người xung quanh đưa tới Bệnh viện (BV) đa khoa Phố Nối (Hưng Yên) trong tình trạng ngừng tuần hoàn. Ngay lập tức các y bác sĩ đã tiến hành cấp cứu ban đầu, đặt ống nội khí quản và cho bệnh nhân thở máy. Sau khoảng 10 phút cấp cứu tim bệnh nhân đập trở lại. Khoảng vài giờ sau, khi tình trạng ổn định hơn, bệnh nhân được liên hệ chuyển đến Khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai (Hà Nội).

Theo bác sĩ Lương Quốc Chính, Khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, mạch rất nhanh (130 lần/phút)… Nhận thấy bệnh nhân mới hồi phục nhịp tim sau cấp cứu ngừng tuần hoàn giờ thứ 3 và vẫn còn cơ may cứu chữa dù rất nhỏ, y nên bác sĩ trực đêm ngay lập tức đã xin ý kiến lãnh đạo khoa và huy động ngay một ê kíp kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy do bác sĩ Nguyễn Tuấn Đạt làm trưởng nhóm vào thực hiện cho bệnh nhân.

192.jpg

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image