Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Tết Dương lịch 2021: Tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng đùn đẩy, gây phiền hà cho người bệnh và gia đình người bệnh

Ngày 29/12/2020, GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã ký Công văn số 2353 – KHTH chỉ đạo về việc đảm bảo công tác khám bệnh, chữa bệnh dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021. Giám đốc bệnh viện chỉ đạo: Tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng đùn đẩy, gây phiền hà cho người bệnh và gia đình người bệnh.

Theo đó, để đảm bảo công tác khám bệnh, chữa bệnh trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, Giám đốc bệnh viện yêu cầu: Các đơn vị liên quan trực tiếp đến công tác khám, chữa bệnh khi cho người bệnh vào viện phải liên hệ qua điện thoại trước với đơn vị tiếp nhận người bệnh và thông báo thời gian dự kiến người bệnh sẽ được chuyển đến; Đơn vị tiếp nhận người bệnh chủ động bố trí giường bệnh hoặc giường bệnh tạm thời để tiếp nhận người bệnh; Tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng đùn đẩy người bệnh, tránh gây phiền hà cho người bệnh và gia đình người bệnh.

Bên cạnh đó, Giám đốc Nguyễn Quang Tuấn cũng nhấn mạnh đến việc đảm bảo công tác hội chẩn chuyên môn, công tác chăm sóc và đặc biệt là việc tiếp đón xử trí những tình huống cấp cứu nhằm bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Đặc biệt, trong tình huống có dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt thì cần sẵn sàng thu dung, cấp cứu và điều trị; Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn cho cơ sở y tế khác trong trường hợp cần thiết và khi có yêu cầu.

Công tác tổ chức trực được phân đầy đủ theo 4 cấp: Lãnh đạo, chuyên môn, hành chính hậu cần và bảo vệ. Các đơn vị chuyên môn như Khoa Khám bệnh. Trung tâm Thận – Tiết niệu và lọc máu; Trung tâm Huyết học và Truyền máu, Trung tâm Dinh dưỡng Lâm sàng, Khoa Dược… đảm bảo hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được phân công.

Các đơn vị thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của Giám đốc. Nếu đơn vị, cá nhân nào để xảy ra sai sót phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc bệnh viện. Mọi diễn biến bất thường trong phiên trực của đơn vị phải được báo cáo kịp thời Thường trực lãnh đạo bệnh viện theo số điện thoại: 0969.851.616 hoặc Thường trực lâm sàng bệnh viện theo số điện thoại 0869.587.736.

Đỗ Hằng

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image