Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Câu lạc bộ dành cho người bệnh - Một nguồn năng lượng chữa lành

Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, chăm sóc người bệnh và người nhà người bệnh, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai luôn phối hợp với các Khoa, Phòng và Trung tâm; các nhà hảo tâm để thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ chăm sóc người bệnh một cách thiết thực và hiệu qủa.

Câu lạc bộ dành cho người bệnh - Một hình thức hoạt động hiệu quả

Hoạt động của câu lạc bộ luôn nhận được sự hưởng ứng và tham gia của bệnh nhân và người nhà. Tại các buổi sinh hoạt, người bệnh được các chuyên gia y tế chia sẻ những thông tin hữu ích về sức khỏe nói chung và các cách thức phòng bệnh, chữa bệnh, chế độ ăn uống, luyện tập, thuốc men để kiên trì chống lại bệnh, hồi phục sức khỏe. Không chỉ cung cấp những kiến thức và thông tin về y học thường thức mà người bệnh quan tâm, câu lạc bộ còn là nơi chia sẻ đồng cảm những cảnh ngộ với tinh thần tương ái, động viên về tinh thần và vật chất giúp người bệnh có thêm động lực để chống chọi với bệnh tật, thêm niềm lạc quan yêu đời, niềm tin vào thầy thuốc, yên tâm điều trị.

z4437626907769 a8ef2a330674df2ace0ba7987a4e5202

Gặp nhau tại câu lạc bộ, các bệnh nhân còn có cơ hội giao lưu cùng nhau, thấu hiểu hoàn cảnh của nhau, hiểu thêm về nơi mình đang chữa bệnh, hiểu những người thầy thuốc đang ngày đêm tận tụy chăm sóc mình, để từ đó trong tình cảm có thêm những thương yêu, những tâm thức hướng thiện tốt đẹp hơn.

Nơi kết nối lan tỏa yêu thương, tiếp thêm nguồn năng lượng chữa lành

Mỗi một cán bộ, nhân viên Phòng Công tác xã hội khi tham gia tổ chức câu lạc bộ dành cho người bệnh tại các đơn vị đều mong muốn mang lại thật nhiều niềm vui cho người bệnh trong giai đoạn khó khăn, thử thách của cuộc đời họ. Qua những buổi sinh hoạt của câu lạc bộ, nhân viên phòng Công tác xã hội luôn tìm hiểu, lắng nghe bằng cả trái tim và tấm lòng những cảnh huống, những phận đời, những hoàn cảnh éo le, vất vả, rồi tìm cách kết nối với các nguồn lực từ các nhà hảo tâm, từ cộng đồng để giúp đỡ, chia sẻ một phần gánh nặng.

 

Bệnh viện luôn là môi trường đặc biệt, nhiều căng thẳng áp lực, dễ bị những cảm xúc lo lắng, bi quan, chán nản chi phối. Điều này tất yếu sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của bệnh nhân. Vì vậy, các nguồn năng lượng chữa lành luôn cần được tiếp thêm qua nhiều hình thức, một khoảng trời qua ô cửa nhỏ, bóng cây xanh mát êm đềm, hay là nụ cười nhẹ nhõm trao gửi, lời hỏi han, chia sẻ an ủi kịp thời, những thông tin tốt lành về thuốc men... Và vì thế, câu lạc bộ người bệnh luôn là một trong nguồn năng lượng giúp chữa lành.

z4434735916591 8a5b1cb107c29092d88cec96e68637b5

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image