Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai làm việc và trao đổi hợp tác với đoàn Giáo sư Hoa Kỳ

Trong khuôn khổ hoạt động của Hội nghị Nhi khoa Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ IX tại Bệnh viện Bạch Mai, chiều ngày 09/11, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia đến từ Bệnh viện Mayo Clinic, Trường Đại học Y Colorado và Bệnh viện St.Anthony, Hoa Kỳ gồm có GS. Carl Edwin Bartecchi, trưởng đoàn và GS. Nancy K. Henry, Trường Cao đẳng Y tế và khoa học Mayo Clinic. Tiếp đoàn, về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện; ThS. Nguyễn Thị Hương, Chánh Văn phòng Bệnh viện cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan.

339A4258

GS. Carl Edwin Bartecchi là người thầy - người bạn đã gắn bó với Bệnh viện Bạch Mai hơn 20 năm qua. Ông là người đặt nền móng khởi đầu, xây dựng và kết nối các mối quan hệ, hỗ trợ từ phía Hoa Kỳ cho Bệnh viện Bạch Mai trong nhiều năm. Với sự giúp đỡ, hỗ trợ của GS. Bartecchi, nhiều đoàn bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai đã được cử đi học tập, nâng cao trình độ chuyên môn về cấp cứu, hồi sức, chống độc ở Hoa Kỳ, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh.

339A4227

Kế thừa sự giúp đỡ của GS. Bartecchi, hai giáo sư Nancy Henry và Yves Ouellette cũng đã đồng hành cùng Bệnh viện Bạch Mai trong nhiều năm, tham gia tổ chức thành công nhiều hội nghị chuyên khoa về cấp cứu, hồi sức chống độc, nhi khoa, hô hấp, tiêu hóa, tim mạch. Đây là sân chơi vô cùng bổ ích cho các bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai nói riêng và Việt Nam nói chung được học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đến từ Hoa Kỳ.

339A4176

Qua buổi gặp gỡ, trao đổi ngày 9/11, hai bên đã đánh giá hoạt động hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Mayo Clinic, Trường Đại học Y Colorado, Bệnh viện St. Anthony, Hoa Kỳ trong thời gian qua; đồng thời, phía Bệnh viện Bạch Mai đã đưa ra các đề xuất hợp tác, hỗ trợ Bệnh viện trong thời gian tới như: Phía Bệnh viện Bạch Mai cử các đoàn bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên sang học tập tại Hoa Kỳ; Phía Hoa Kỳ cử các đoàn chuyên gia sang đào tạo, tập huấn cho các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Bạch Mai trên các lĩnh vực chuyên khoa khác nhau; Tiếp tục phối hợp tổ chức các hội nghị chuyên ngành.

339A4267

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image