Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

30,7 % người đã bỏ thuốc lá sau khi được tư vấn qua Tổng đài Tư vấn cai nghiện thuốc lá

Sau 1 năm hoạt động, Tổng đài Tư vấn cai nghiện thuốc lá Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận khoảng 12.000 cuộc gọi tư vấn. Đánh giá hiệu quả của tổng đài trên các đối tượng liên lạc lại được cho thấy tỷ lệ người đã bỏ thuốc lá trong số này chiếm 30,7%. Đây là một kết quả lý tưởng khi so sánh với số liệu báo cáo của nhiều nước trên thế giới. 

Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới.

Các bệnh liên quan đến thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hơn 40.000 người tử vong tại Việt Nam hàng năm, tương đương với khoảng 100 người tử vong/ngày. Kết quả các điều tra cho thấy khoảng 70% người hút thuốc có nhu cầu cai thuốc. Trước thực tế này, việc thực hiện các biện pháp giúp những người có nhu cầu cai nghiện thuốc lá rất cần thiết. Tư vấn hỗ trợ trong cai nghiện thuốc lá đã được chứng minh là phương pháp giúp người đang sử dụng thuốc lá tiến hành cai thuốc lá an toàn và đạt hiệu quả. Ngày 16/09/2015, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế đã giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Bạch Mai thành lập Tổng đài tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí qua đường dây điện thoại 1800.6606 với các mục tiêu: Giải đáp các câu hỏi liên quan đến thuốc lá; Tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá.

thuoc_la_1.jpg

Tổng đài tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí với đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn, hoạt động từ 8h đến 22h hàng ngày với phương châm: “Chúng tôi luôn luôn đồng hành” đã hỗ trợ, tạo niềm tin hình thành quyết tâm cai nghiện cho những người có ý định bỏ thuốc và giúp người đang bỏ thuốc vượt qua rào cản gây tái nghiện.

Sau 1 năm hoạt động, tổng đài đã tiếp nhận khoảng 12.000 cuộc gọi

Đánh giá hiệu quả tư vấn của tổng đài trên các đối tượng liên lạc lại được cho thấy tỷ lệ người đã bỏ thuốc lá trong số này này chiếm 30,7%. Sau khi được tư vấn, họ đều  cố gắng tự bỏ thuốc mà không sử dụng bất kỳ biện pháp hỗ trợ nào khác. Đây là một kết quả lý tưởng khi so sánh với số liệu báo cáo của nhiều nước trên thế giới.

Trong thời gian tới, Tổng đài tư vấn cai nghiện thuốc lá sẽ tiếp tục cố gắng mở rộng phạm vi hoạt động để có thể giúp ích hơn nữa cho những người muốn cai nghiện thuốc lá nhằm đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

thuoc_la_2.jpg

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Chương trình Phòng chống Tác hại thuốc lá – Bệnh viện Bạch Mai

ĐT: 04.36291207. Điện thoại hotline tư vấn: 1800.6606

Email: caithuoclabachmai@gmail.com

 

Đỗ Hằng

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image